Triển lãm thời trang The Met tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

triển lãm thời trang

Nhà thiết kế Es Devlin đã tạo ra hai không gian trưng bày giống như đồng hồ cho triển lãm thời trang kỉ niệm 150 năm thương hiệu thời trang The Met tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York.

triển lãm thời trang
Triển lãm diễn ra trong hai phòng trưng bày ở Bảo tàng Iris và Phòng triển lãm B Gerald Cantor

Không gian triển lãm trải rộng trong hai phòng trưng bày ở Bảo tàng Iris và Phòng triển lãm B Gerald Cantor, có dạng hình tròn giống như một chiếc đồng hồ. Hai phòng có tên có thiết kế với chất liệu hoàn thiện khác nhau. Phòng trước gần như toàn bộ phủ màu đen, còn phòng sau được bao phủ trong gương.

triển lãm thời trang cao cấp
Thiết kế ấn tượng của triển lãm kỉ niệm 150 năm thương hiệu thời trang The Met

Các vạch trắng trên sàn nhà hoặc đèn trắng mỏng chấm phá cả hai không gian, giống như các vạch trên mặt đồng hồ. Những dải đèn sáng chia các phòng trưng bày thành 60 phân đoạn hoặc “phút”. Mỗi phút giới thiệu hai sản phẩm may mặc – một sản phẩm theo thứ tự thời gian và sản phẩm còn lại ở thời điểm khác để thể hiện những điểm giống hoặc khác nhau về hình thức.

thiết kế triển lãm thời trang
Hình tượng chiếc đồng hồ được tạo dựng trong thiết kế triển lãm

Ví dụ, chiếc váy công chúa lụa đen thiết kế trong những năm 1870 kết hợp với váy Alexander McQueen năm 1990 và một chiếc váy satin lụa giữa những năm 1890 có tay áo phồng tương phản với mẫu sáng tạo năm 2004.

thiết kế phòng triển lãm
Các dải đèn ánh sáng trắng chia phòng trưng bày thành 60 phút

Thời trang có mối liên hệ không thể xóa nhòa với thời gian. Nó không chỉ phản ánh và đại diện cho tinh thần của thời đại mà còn thay đổi và phát triển theo thời đại, đóng vai trò như một chiếc đồng hồ đặc biệt nhạy và chính xác. Đó là lý do kiến trúc sư Es Devlin đã lấy ý tưởng này để thiết kế triển lãm.

trưng bày quần áo
Một trong những không gian được bao phủ trong gương

Có 125 mẫu thời trang trong triển lãm được lấy từ bộ sưu tập của The Costume Insitute. Nó bao gồm tác phẩm của các nhà thiết kế và thương hiệu nổi tiếng như Virgil Abloh, Azzedine Alaïa, Jonathan Anderson, Iris van Herpen, Karl Lagerfeld và Vivienne Westwood .

trưng bày thời trang
Các sản phẩm may mặc bao gồm thời trang cao cấp mùa xuân / hè 2020

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian