Thiết kế trung tâm mua sắm OōEli tại Hàng Châu

cua hang

Khu phức hợp OōEli của thành phố được Blue Architecture Studio thiết kế, nơi đây kinh doanh các mặt hàng thuộc thương hiệu phong cách sống Lost & Found và bán đồ nội thất bằng gỗ, đồ gia dụng, thời trang và cây cảnh. Thiết kế nội thất cửa hàng độc đáo với những bức tường ngăn bằng đá và cabin bằng gỗ có mái dốc bên trong.

Cả khu có diện tích 225m2 được áp dụng bảng màu trung tính gồm đá mài cùng các loại gỗ – sồi, anh đào, óc chó, tần bì và dương già. Nội thất được chia thành không gian tổ chức sự kiện và khu vực trưng bày đồ đạc, lần lượt chia thành ba nhóm phòng khác nhau bằng cách sử dụng các bức tường ngăn bằng đá.

Không gian sự kiện được tiết lộ khi khách hàng tiến sâu hơn vào bên trong, dưới dạng một cabin gỗ mộc mạc với mái dốc và cửa trượt khung gỗ. Cabin được thiết kế để có vẻ “ấm cúng và thư thái” – mang bầu không khí thiên nhiên từ những cánh đồng chè Hàng Châu. Cabin được làm từ 5 loại gỗ khác nhau, là nơi diễn ra các sự kiện của cửa hàng và các dự án triển lãm ngắn hạn.

Ở phía đối diện, studio đã tạo ra một bức tường làm từ các tấm ván gỗ dương già tự nhiên, sản xuất từ nhà máy của Lost & Found. Nó vừa làm điểm nhấn cho cửa hàng, vừa có thể dùng để trưng bày những đồ vật nhỏ. Kết cấu độc đáo của gỗ lâu năm phản ánh dấu vết của thời gian và cảm giác thân thuộc. Theo studio, số lượng lớn gỗ được sử dụng trong nội thất cũng giúp không gian tràn ngập hương thơm tự nhiên của gỗ.

khu phức hợp
Thiết kế khu phức hợp OoEli có bảng màu mộc mạc gồm đá và gỗ
khu mua sắm
Khu phức hợp gồm không gian chức sự kiện và trưng bày sản phẩm
cửa hàng đẹp
Bậc thang đá dẫn lên cabin 
kệ trưng bày
Cabin bằng gỗ hoạt động như một không gian tổ chức sự kiện
trang trí cửa hàng
Cabin có mái dốc được trang trí bằng các thanh gỗ
vách ngăn cửa hàng
Các vách ngăn giúp không gian hấp dẫn giống như mê cung
trung tâm thương mại
Một bức tường ván gỗ dương đóng vai trò là điểm nhấn cho cửa hàng
nội thất cửa hàng
Cây xanh mang lại bầu không khí thiên nhiên cho không gian bên trong

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian