Thiết kế tạp hóa Super Mari sử dụng gạch men trắng

tap hoa

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Lukas Galehr, nằm trong quần thể kiến ​​trúc MadameMohr, cửa hàng Super Mari kinh doanh kết hợp giữa đồ ăn Ý, cafe và quầy bar phục vụ đêm muộn, nên được thiết kế để không gian dễ dàng thay đổi theo thời gian trong ngày. Toàn bộ bề mặt phía trước được ốp một lớp gạch men trắng như khung che chắn phần sau.

Các sản phẩm khác nhau, từ mì ống đến bột giặt được trưng bày trong các hốc của bức tường trắng ốp gạch men kích thước 10x10cm. Phía trước có tấm che trượt ngang hoặc gấp lại khi muốn thay đổi công năng. Các tấm này cũng được ốp bằng gạch đồng nhất và ngụy trang khéo léo nên rất khó để nhận biết. Galehr cho biết ý tưởng thiêt kế tạp hóa: “Vào giờ đóng cửa, toàn bộ căn ngăn trưng bày hàng được đóng lại, tạo cảm giác như một hồ bơi trống rỗng hoặc một cửa hàng bán thịt”.

Những chi tiết nhỏ nhất như túi mua hàng tạp hóa làm bằng giấy màu trắng, có hoa văn giống nền gạch, hay ngay cả nắp đậy của máy pha cà phê cũng giống như một khối ốp gạch. Dưới sàn nhà lát gạch đen tương phản với màu trắng xung quanh, trong khi trần nhà treo những chiếc đèn mặt dây chuyền đơn sắc.

Trước giờ làm việc buổi sáng, mọi người có thể ghé qua cửa hàng chỉ để thưởng thức một ly cà phê nhanh và một cốc Cornetto và một spremuta. Trong khi buổi chiều, các mặt hàng tạp hóa được trưng bày đầy đủ phục vụ khách mua sắm. Vào cuối buổi chiều và tối, không gian lại biến thành quán bar, nơi mọi người thưởng thức rượu khai vị trước khi đến ăn bữa tối tại một trong nhiều nhà hàng gần đó. Nhiều người quay lại sau bữa tối vì cà phê espresso có hương vị thực sự khác biệt ở đây.

thiết kế cửa hàng tạp hóa
Không gian cửa hàng tạp hóa Super Mari có các bức tường và kệ ốp gạch men trắng
thiết kế shop tạp hóa
Các hộc tường trở thành kệ trưng bày sản phẩm
kệ trưng bày
Phía trước ngăn bày hàng có tấm che được ngụy trang khéo léo
thiết kế tạp hóa
Trong mỗi ô bày hàng đều có lắp đèn chiếu sáng
kệ trưng bày cửa hàng
Sàn nhà lát gạch đen tương phản với màu trắng xung quanh
kệ trưng bày bằng gạch
Thiết kế nội thất shop sử dụng gạch men bóng kích thước 10x10cm
nội thất shop
Cửa hàng tạp hóa còn phục vụ cafe và trở thành quán bar khi tối muộn
thiết kế đồng bộ
Túi đựng hàng của tiệm tạp hóa cũng được thiết kế giống thiết kế cửa hàng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian