Thiết kế shop trang sức Mayrhofer tại Áo

trang suc

Cửa hàng trang sức Mayrhofer có diện tích 81m2 được kiến trúc sư người Áo Xarchitekten thiết kế nội thất cửa hàng với những bức tường và trần được trải thảm. Tông màu xám nâu của nội thất mang đến phong cách cổ điển làm nổi bật vẻ đẹp của các tác phẩm trang sức được trưng bày tại đây.

Ngay khi bước vào cửa hàng, du khách sẽ thấy ấn tượng bởi một tấm thảm phủ kín bề mặt sàn, tường kéo dài đến trần nhà dạng cong. Theo lý giải của kiến trúc sư, loại vật liệu bằng da có ưu điểm là mềm và mịn nên phù hợp để trưng bày các bộ trang sức quý giá. Do đó, họ đã lựa chọn thảm da để làm kín toàn bộ không gian trong cửa hàng, mang đến sự gợi cảm và cuốn hút.

4 chiếc tủ gỗ tượng trưng cho các rương kho báu thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ để kích thích sự tò mò của khách hàng. Chúng có chức năng trưng bày, triển lãm và lưu trữ đảm bảo sự an toàn của đồ trang sức. Bề mặt ngoài của kệ được làm bằng kính cường lực giúp du khách dễ dàng chiêm ngưỡng sản phẩm, mà vẫn đảm bảo sự an toàn. Trong mỗi ô kệ đều được gắn đèn led ánh sáng trắng để thu hút sự chú ý của khách tham quan mua sắm. Kệ gỗ sơn màu nâu đậm phù hợp nét đẹp cổ điển, sang trọng. Bàn thu ngân được thiết kế có mái che kéo dài vào phòng từ hốc tường.

Thiết kế cửa hàng trang sức sử dụng tông màu trung tính để tránh làm khách hàng bị phân tâm, thay vào đó họ tập trung chú ý các bộ trang sức có vẻ đẹp lộng lẫy, bắt mắt.

thiết kế cửa hàng trang sức
Một góc trong thiết kế cửa hàng trang sức Mayrhofer
thiết kế shop trang sức
Tấm thảm da phủ kín bề mặt sàn, tường và trần
tủ trưng bày sản phẩm
Tủ trưng bày làm bằng gỗ sơn màu nâu đậm, các ô chứa sản phẩm gắn đèn led
quầy thu ngân
Thiết kế bàn thu ngân kéo dài từ hốc tường
nội thất cửa hàng
Chất liệu da mang lại cảm giác mịn màng, phù hợp với các bộ trang sức quý giá
trang trí cửa hàng
Tông màu xám ghi giúp khách hàng tập trung sự chú ý vào sản phẩm trưng bày

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen