Thiết kế shop thời trang nữ cao cấp Maison Margiela

thoi trang nu

Nhà mốt Paris Maison Margiela đã khai trương showroom mới tại Via Sant’Andrea 5 trùng với tuần lễ thiết kế thời trang Milan. Trải rộng trên hai tầng, không gian showroom rộng 300m2 dành riêng cho quần áo nữ và có phong cách thiết kế shop quần áo phù hợp với phong cách vốn có của những cửa hàng trước đó.

Loại vải đặc biệt xuất hiện khắp nơi trong showroom thời trang của Maison Margiela

Để trang trí không gian, công ty Wood-Skin của Ý đã tạo ra một loại vải gỗ linh hoạt từ một loạt các hình tam giác bằng ván ép. Loại vật liệu chế tạo kỹ thuật số xuất hiện ở tầng trệt và trên quầy dịch vụ, cũng được sử dụng để thử nước hoa. Chúng còn được điêu khắc xung quanh trục thang máy để trông giống như những tấm rèm che phía trước cửa ra vào.

Vải tạo thành rèm che, ốp trên quầy phục vụ

Wood-Skin coi sàn như một chuỗi các yếu tố dễ uốn, bao phủ tầng trệt của showroom Maison Margiela và bao quanh thang máy như một lời mời khách hàng đến thăm tầng đầu tiên.

Chất liệu kính mang lại cảm giác sang trọng và hiệu ứng ảo giác

Tầng trên là dãy phòng dành riêng cho dòng sản phẩm thời trang cao cấp đầu tiên được thiết kế bởi giám đốc sáng tạo mới của Maison Margiela là John Galliano. Những tác phẩm tuyển chọn sẽ trưng bày trong tủ kính bên cạnh phòng thay đồ có lắp gương, cũng như trong cửa sổ ở tầng dưới.

Sự xuất hiện của những chậu cây xanh mang lại cảm giác thiên nhiên

Trong toàn bộ cửa hàng, hiệu ứng trompe-l’oeil tạo ra ảo giác về đường gờ trần ba chiều và tấm ốp gỗ, các họa tiết tương tự được sử dụng trên thảm màu xám.

Từng đường nét nội thất đều được tạo hình tỉ mỉ gợi lên vẻ đẹp nữ tính

Đồ trang sức bày trong ống kính thủy tinh với phần đế được tráng gương, trong khi một bức tường kính đặt phía trước đèn chùm tạo ra một nơi trưng bày kính râm. Phòng vệ sinh lát gạch trắng trồng cây cũng có vẻ đẹp rất nổi bật.

Tông màu trắng chủ đạo làm nổi bật vẻ đẹp của sản phẩm trưng bày

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian