Thiết kế shop thời trang Hostem – East London

giá kệ thời trang

Shop thời trang Hostem ở phía đông London được hai kiến trúc sư James Russell và Hannah Plumb thiết kế dựa theo cảm hứng từ vẻ ngoài sần sùi của các tấm ảnh cũ. Hàng may mặc được treo trước lớp vải xếp trên sàn gỗ bằng thép.

thiết kế shop thời trang
Thiết kế shop thời trang Hostem sử dụng vật liệu công nghiệp

Các nhà thiết kế shop quần áo giải thích, họ muốn nhấn mạnh vào sự trung thực và chân thực của các vật liệu, do đó chúng được sử dụng ở trạng thái tự nhiên, với các chi tiết trang trí tinh tế. Một sàn gỗ bằng thép bao trùm trong toàn bộ không gian, với hơn 4500 viên gạch riêng lẻ được lát bằng tay theo mô hình xương cá.

thiết kế shop quần áo
Sàn nhà lát bằng 4500 viên gạch theo họa tiết xương cá

Các nhà thiết kế cho biết thêm: “Vẻ đẹp tự nhiên của thép, với các biến thể màu sắc và sự không hoàn hảo của nó, được nhấn mạnh bởi họa tiết xương cá làm nổi bật tính độc đáo của mỗi viên gạch”.

kệ trưng bày
Kệ trưng bày làm bằng thép có 2 màu đen và vàng kim

Nhiều chi tiết bằng thép đứng độc lập tạo ra các ống kính cường lực trong suốt và được khảm bằng nỉ tự nhiên để thêm kích thước kết cấu. Thép cũng được sử dụng trên cầu thang lên không gian tầng hai và tầng lửng ở trên.

giá kệ cửa hàng
Tường xung quanh màu trắng đơn giản

Các tấm vải treo lơ lửng trên trần nhà cao 5m đóng vai trò làm nền cho sản phẩm may mặc riêng lẻ được trưng bày trên các móc treo quần áo có thiết kế riêng.

nội thất shop
Quần áo treo trên các thanh sắt gắn vào tường

Kệ bê tông được hỗ trợ bởi các chốt thép tròn, trong khi các tấm ván bê tông nặng dựa vào tường tạo đối trọng cho các giá treo quần áo. Bê tông được đúc trong khuôn gỗ nên có những đường vân gỗ độc đáo.

nội thất cửa hàng quần áo
Phía dưới kết hợp thêm các tấm bê tông đặt giày

Đèn chiếu sáng có bao phủ các tấm chì vụn giúp tập trung ánh sáng và gợi lên vẻ ngoài của lớp giấy nến bằng nhôm được sử dụng để che ánh sáng mà nhiếp ảnh gia hay sử dụng.

tủ bày phụ kiện
Mô hình tủ kính trưng bày phụ kiện thời trang
trưng bày sản phẩm
Quần áo được trưng bày thành từng khu theo phong cách
phòng thử đồ
Tấm vải treo làm nền cho sản phẩm
kệ gỗ trưng bày
Kệ bê tông đặt trên các thanh thép gắn vào tường

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian