Thiết kế shop thời trang Christopher Kane phố Mount

trang trí cửa hàng

Cửa hàng thời trang Christopher Kane nằm trêm con phố Mount ở thành phố London, được kiến trúc sư John Pawson thiết kế nội thất cửa hàng với bảng màu trắng nhạt, bề mặt tráng gương và hộp trưng bày làm bằng vật liệu trong suốt.

mặt tiền cửa hàng
Cửa hàng thời trang nằm nằm trong tòa nhà xây dựng từ thời Edward

Nằm trong một tòa nhà xây dựng từ thời Edward, cửa hàng nằm trên 2 tầng, trước đây từng được sử dụng làm ngân hàng và tiệm làm tóc.

thiết kế cửa hàng
Màu trắng là tông màu chủ đạo của thiết kế cửa hàng

Những cánh cửa gỗ ban đầu gấp lại, du khách bước vào qua mái hiên bằng kính để tiến vào bên trong không gian được chiếu sáng bởi cửa sổ ở hai bên. Sản phẩm thời trang nữ chủ yếu được trưng bày ở tầng trệt, trong khi tầng dưới là không gian bày biện trang phục nam giới. Nối hai khu vực là một thanh ray thép nằm ngang, đặt trong một phần tường lõm vào và sử dụng để treo quần áo.

kệ trưng bày túi xách
Kệ kính 2 tầng trưng bày phụ kiện thời trang

Thiết kế sử dụng gương bằng thép không gỉ được đánh bóng cao, có chất lượng phản chiếu tốt. Đường ray chạy dọc theo một bên của cửa hàng và xuống cầu thang, xoắn ốc xung quanh một chiếc đèn chùm hình trụ mà Pawson liên tưởng với chiếc đèn chiếu sáng trong bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao”.

giá treo quần áo
Các thanh ray là nơi treo những sản phẩm thời trang

Đèn chiếu xuống từ trần nhà cao gấp đôi xuống một kệ kính 2 tầng có viền bằng một thanh ray tròn để chứa một số phụ kiện thời trang. Trên khắp cửa hàng, các ống kính để trưng bày trang phục và phụ kiện nằm trên các mâm đúc để trưng bày các bộ sưu tập theo mùa.

nội thất shop thờ itrang
Đèn chiếu sáng trực tiếp vào bộ sưu tập thời trang

Các tấm phản quang chạy từ sàn đến trần ở tầng trên, và cũng được sử dụng làm tấm ốp trên cửa ra vào cho các phòng thử đồ và khu vực chứa hàng ở tầng hầm.

bài trí cửa hàng
Giá treo gắn xung quanh cột xoắn ốc, phía trên có đèn

Những đợt giá màu huỳnh quang được đặt giữa các kệ trong suốt, tạo liên tưởng với màu sắc thường xuất hiện trong các bộ sưu tập của Kane.

trang trí cột cửa hàng
Phong cách thiết kế đơn giản, nhã nhặn phù hợp với các mẫu thời trang

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian