Thiết kế shop quần áo và phụ kiện Bianco Nero – Osaka

thoi trang

Shop thời trang được đặt tên là Bianco Nero ở Osaka, Nhật Bản, có nghĩa là ‘Đen trắng’. Do đó, khi kiến trúc sư thiết kế cửa hàng thời trang đã sử dụng bảng màu đơn sắc để thể hiện sự tương đồng với sản phẩm và ý nghĩa thương hiệu.

Phong cách thiết kế nội thất cửa hàng đơn giản được đánh giá là phù hợp với những bộ quần áo đơn điệu của hãng. Studio đã thiết kế không gian nhỏ trong trung tâm mua sắm dưới lòng đất. Kệ lưới thép trong shop có hai chức năng là chia cắt không gian lớn thành một số gian nhỏ và tạo khoảng cách vừa phải giữa nhân viên bán hàng và khách hàng. Kệ dạng lớp xếp chồng lên nhau nhiều lần tạo cảm giác chiều sâu và mang lại sự thống nhất cho không gian, đồng thời có tác dụng thu gọn gian hàng tập trung vào điểm nhấn.

Bên trong cửa hàng, một số khối kim loại chứa các giá kính để trưng bày mũ và túi xách, trong khi các mặt hàng quần áo được treo trên các thanh nằm ngang. Các khoảng trống trong khung tạo thành chỗ bày những mặt hàng lớn hơn, cùng những ô cửa để người mua hàng đi qua. Thoạt nhìn qua, việc lắp đặt khung giá đỡ trông như một gian hàng tạm thời, nhưng nhà thiết kế Nina Funahashi nói rằng đây là thiết kế bền vững và có thể thay đổi hoặc sử dụng trong thời gian dài theo chủ đích của chủ cửa hàng.

Sàn nhà láng bê tông, sơn màu đen đối lập với trần thạch cao màu trắng. Hệ thống đèn chiếu sáng gồm các bóng đèn led âm trần và nhiều đèn rọi gắn trên thanh ngang. Nhờ tông màu trắng nên ánh sáng lan tỏa và phản chiếu tốt hơn giúp không gian cửa hàng sáng bừng.

thiết kế shop thời trang
Thiết kế shop thời trang và phụ kiện Bianco Nero có tông màu đơn sắc
thiết kế shop quần áo
Khung sắt đặt giữa gian hàng là nơi trưng bày sản phẩm
giá treo quần áo shop
Mũ và phụ kiện đặt trên mặt kính, quần áo treo trên thanh ngang
giá treo quần áo cửa hàng
Giữa khung có ô kích thước rộng là cửa ra vào
nội thất shop thời trang
Sàn nhà sơn màu đen, đối lập màu trắng của trần
thiết kế cửa hàng quần áo đơn giản
Hệ thống đèn led âm trần, đèn rọi gắn trên thanh ngang

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian