Thiết kế shop quần áo 2.Mood 110m2 tại Estonia

thoi trang

Cửa hàng quần áo 2.Mood bán sản phẩm của nhiều thương hiệu khác nhau. Nằm ở tầng trệt trong tòa nhà chung cư màu trắng ở khu Rottermann, cửa hàng có diện tích rộng 110m2, do kiến trúc sư nội thất người Estonia Ville Lausmäe thiết kế theo ý tưởng các khối hình học khuếch tán những đường nét của không gian ban đầu.

Nội thất shop quần áo được bài trí các giá treo tường, thanh treo và kệ thấp giữa nhà. Một số kệ treo tường bằng gỗ, dạng hình hộp có gắn đèn led ánh sáng trắng. Phía ngoài, các thanh sắt dạng ống được sơn đen tạo thành giá treo quần áo. Không gian giữa nhà là nơi đặt các kệ thấp có kiểu dáng hình học độc đáo.

Tại cửa hàng 2.Mood, tất cả các thương hiệu đều được đối xử công bằng để có sự hiển thị như nhau. Do đó, kiến trúc sư đã có ý tưởng tạo ra sự khác biệt của phong cách thiết kế nội thất shop thời trang để thu hút sự chú ý. Thay vì làm cong mềm mại hay họa tiết hoa lá, các kệ này được tạo thành từ các đường sắc nét, hình thang nhiều lớp, mỗi cạnh là giá trưng bày sản phẩm. Kệ được làm bằng gỗ sơn 2 màu trắng và xanh lá cây, giữa các tầng có vách kính trong. Cách thiết kế làm biến dạng căn phòng vuông vức ban đầu với những bức tường thẳng thành một thứ gì đó khó hiểu hơn, tạo sự thích thú, khiến người ta dừng lại, từ đó thu hút khách hàng đến mua sắm.

Trọng tâm của thiết kế là sử dụng nhựa và vải tạo thành một trần nhà giả, lồng vào nhau với bức tường phía sau theo một cấu trúc hình học nhằm cố gắng khuếch tán các đường nét của căn phòng ban đầu. Sàn nhà lát gạch khổ lớn màu hồng nhạt. Một gương soi thử đồ cỡ lớn đặt bên trái quầy thanh toán.

kệ trưng bày thời trang
Kệ trưng bày quần áo có kiểu dáng khác biệt tại cửa hàng 2.Mood
giá kệ thời trang
Các đường sắc nét tạo thành khối hình học khuếch tán không gian ban đầu
nội thất shop thời trang
Cách thiết kế này giúp thu hút sự chú ý của người qua lại
nội thất cửa hàng
Giá treo tường dạng hình hộp có gắn đèn led
giá treo quần áo shop
Thanh treo quần áo dạng ống tròn
thiết kế shop quần áo
Điểm nhấn màu xanh lá nổi bật giữa nền trắng
quầy thu ngân đẹp
Gương thử đồ đặt cạnh quầy thanh toán

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian