Thiết kế shop hương liệu ToSummer 170m2

shop huong lieu

Tọa lạc tại làng mua sắm Taikoo Li Sanlitun, Bắc Kinh, cửa hàng kinh doanh các loại hương liệu ToSummer có diện tích 170m2. Thiết kế gian hàng do studio FOG Architecture thực hiện với những bức tường cong, bề mặt tráng gương và nội thất giả đá để tái hiện bầu không khí của một hang động.

Lối vào cửa hàng được đánh dấu bằng một bức tường giả đá lớn cùng một màn hình phản chiếu nhằm thu hút người qua đường và dẫn dắt khách vào không gian bên trong. Các bức tường nhấp nhô, tông màu tự nhiên bao bọc bên trong cửa hàng và được chiếu sáng bằng hệ thống đèn led dài gắn trên trần nhà.

Nội thất được phân chia và khoanh vùng thành một bộ sưu tập các phần nhỏ với chức năng khác nhau, không gian bán lẻ nhà ở, không gian triển lãm và các khu vực lắp đặt.

Một chiếc Togo màu kem của Michel Ducaroy, chiếc ghế Playdough màu trắng và bàn cà phê của Karstudio cùng những tấm gương vô định hình đã được đặt khắp cửa hàng gợi cảm giác như không gian trong nhà. Hai chiếc ghế gỗ “mục nát” của nhà thiết kế nội thất shop người Anh Max Lamb cũng được đặt trên khắp cửa hàng và trong các hốc được tạo thành bởi những bức tường cong.

Không gian triển lãm và bán lẻ ở phía sau cửa hàng có một loạt kệ sắp xếp xung quanh một bàn dài bằng kim loại tương phản với những bức tường uốn lượn. Các kệ hình chữ nhật được treo dọc bức tường nhấp nhô, tạo thành nơi trưng bày sản phẩm như tác phẩm nghệ thuật. Một chiếc bàn thu ngân bằng kim loại tạo thành không gian quầy tròn và trở thành phần mở rộng của các bức tường.

thiết kế gian hàng
Mặt ngoài cửa hàng được làm giả đá
trang trí gian hàng
Màn hình phản chiếu người qua lại và nội thất của cửa hàng
nội thất gian hàng
Các bức tường cong dọc theo chu vi cửa hàng
thiết kế gian hàng hương liệu
Cửa hàng được chia thành nhiều khu
thiết kế shop hương liệu
Một hòn đảo dài bằng kim loại tương phản với vẻ mềm mại của tường xung quanh
thiết kế cửa hàng hương liệu
Kệ được gắn trong những bức tường uốn lượn
kệ trưng bày cửa hàng
Hai chiếc ghế do Max Lamb thiết kế đặt tại một góc
kệ trưng bày shop
Các khu vực trưng bày được thiết kế để giới thiệu sản phẩm như tác phẩm nghệ thuật

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian