Thiết kế shop giày Camper với hệ thống kệ độc đáo

shop giày

Shop giày Camper nằm trên con đường Passeig de Gracià của thành phố Barcelona, nơi tập trung các cửa hàng thời trang cao cấp. Điểm đặc biệt của phương án thiết kế shop giày do hai kiến trúc sư Kengo Kuma & Associates thực hiện là trang trí gần như hoàn toàn bằng gạch nung.

Ngoài mặt tiền cửa hàng được giữ nguyên kiến trúc ban đầu tạo sự đồng nhất với các tòa nhà xung quanh. Biển hiệu màu đen làm nổi bật tên cửa hàng chữ trắng. Cửa kính hai cánh tạo ra lối vào bên trong cửa hàng.

Bước vào bên trong, cách thiết kế shop sáng tạo mang lại cảm giác không gian giống như một tổ ong. Điều này được tạo thành từ nhiều viên gạch nung lõm hình bán nguyệt ốp trực tiếp trên mặt tường tạo thành các ô là kệ trưng bày giày. Một số viên gạch kích thước rộng hơn để chứa những đôi bốt hay phụ kiện lớn hơn. Gạch được sản xuất bởi công ty Ceràmica Cumella có trụ sở tại địa phương.

Quầy thanh toán cũng được ốp bằng nhiều viên gạch nung có rãnh, nối liền với vách ngăn bằng gương và băng ghế để khách hàng có thể thoái mái ngồi thử các kiểu giày khác nhau. Toàn bộ gạch nung có cùng tông màu cam đất, trong khi kệ giữa nhà, sàn và trần nhà ốp nhựa màu trắng. Trên trần, những dãy đèn led rọi được bố trí tăng cường để cung cấp đủ ánh sáng cho gian hàng.

Các chi nhánh cửa hàng của Camper đều có diện tích khá nhỏ nhưng thương hiệu đã tìm cách thiết kế để mang lại sự khác biệt, thu hút khách hàng tham quan mua sắm. Điển hình như chi nhánh tại Stockholm có các giá đỡ hiển thị bằng nhựa trắng hình dạng giống như hình xoắn ốc của giấy .

thiết kế shop giày dép
Thiết kế shop giày Camper giữ nguyên kết cấu mặt tiền, tạo sự hài hòa với kiến trúc xung quanh
thiết kế shop giày
Không gian bên trong giống như tổ ong với sự xuất hiện của nhiều viên gạch nung cong gắn trên tường
thiết kế cửa hàng giày dép
Các viên gạch này tạo thành kệ trưng bày giày và phụ kiện thời trang
nội thất shop giày
Gạch nung màu cam đất, sàn và trần ốp nhựa màu trắng
kệ trưng bày giày
Thiết kế sáng tạo là điểm nhấn giúp thu hút khách hàng tham quan mua sắm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com