Thiết kế shop dưỡng da Aesop cớ sở Singapore

shop duong da

Cửa hàng chăm sóc da Aesop nằm trên tầng hầm của trung tâm mua sắm ION just off Orchard Road ở thủ đô Singapore. Lấy cảm hứng từ lịch sử của trang web, công ty kiến trúc Snøhetta đã sử dụng một bộ sưu tập vật liệu, màu sắc và hình thức để thiết kế nội thất cửa hàng Aesop giống như “khu rừng lộn ngược”.

Ngay từ cửa ra vào, một tấm thảm sisal sẫm màu tạo cảm giác như bạn đang bước vào sàn của vườn cây ăn quả, trong khi những thanh gỗ mỏng treo trên trần nhà gợi liên tưởng đến một loạt các thân cây. Tường nhà sơn màu hồng gợi nhớ đến màu của quả chùy, một loại gia vị được thu hoạch từ quả nhục đậu khấu.

Mỗi cửa hàng của Aesop đều có nội thất riêng. Vật liệu được sử dụng thường được sản xuất theo văn hóa bản địa của khu vực, chẳng hạn như các chi tiết bằng gỗ gôm đục lỗ của Kerstin Thompson Architects cho một cửa hàng ở Melbourne, hay như trường hợp chi nhánh ở Stockholm lấy cảm hứng từ tác phẩm của nhà làm phim Đan Mạch Lars von Trier.

Để tạo ra sự liên tục giữa cửa hàng ION và một chi nhánh khác của Aesop trong khu phức hợp Raffles City của Singapore, Snøhetta đã chọn trưng bày sản phẩm trên các giá đỡ bằng đồng có kiểu dáng tương tự nhau và bên trong một tủ đồng phía sau cửa. Các tấm đồng thau cũng được sử dụng để che mặt tiền của cửa hàng.

Mối liên hệ với chi nhánh Aesop Raffles gần đó được thiết lập thông qua việc sử dụng đồng thau trong các yếu tố chức năng như quầy bán hàng và bồn rửa, và độ bóng của kim loại được tăng cường nhờ hệ thống chiếu sáng trên cao.

thiết kế cửa hàng
Thiết kế mặt tiền cửa hàng chăm sóc da Aesop nổi bật với màu vàng kim
thiết kế cửa hàng dưỡng da
Các tấm đồng thau ốp bên ngoài cửa ra vào
thiết kế nội thất cửa hàng
Sản phẩm trưng bày trên những kệ có kiểu dáng tương đồng
thiết kế nội thất shop
Trần nhà được trang trí như “một khu rừng lộn ngược”
quầy thu ngân
Các bức tường sơn màu hồng gợi nhớ đến màu của quả chùy
nội thất sang trọng
Hệ thống ánh sáng trên cao giúp tăng độ sáng bóng của bề mặt kim loại
trang trí trần nhà
Những thanh gỗ độ dài khác nhau treo trên trần nhà
chấu rửa
Chậu rửa và vòi nước cũng được làm bằng đồng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian