Thiết kế shop bánh ngọt Les Bebes – Taiwan

bánh ngọt

Studio JC Architecture của Đài Loan thực hiện dự án thiết kế cửa hàng bánh ngọt Les bebes được. Điểm đặc biệt của thiết kế là sử dụng những hộp bánh để trang trí nội thất bên trong. Với mong muốn tạo ra không gian bắt nguồn từ chính sản phẩm thực tế, kiến trúc sư đã lấy ý tưởng về bao bì để nghiên cứu và sáng tạo cho phù hợp với thiết kế cửa hàng thực tế.

Tiệm bánh Les Bebes có mặt tiền hình ngôi nhà với phần mái nhô ra khỏi cửa kính trong suốt kéo dài từ trần đến sàn. Cửa ra vào màu đen nổi bật trên nền trắng. Một khung cửa sổ bên cạnh trang trí viền đen, bên trong đặt chiếc hộp màu vàng được đẩy qua kính, đóng vai trò như một tủ trưng bày bánh nướng nhỏ.

Phía bên trong gian hàng, một dãy kệ nhỏ được gắn trực tiếp lên tường, tạo cảm giác như nắp hộp mở ra để lộ những ô vuông lát gạch sẫm màu phía sau. Loại gạch này cũng được sử dụng để ốp xung quanh quầy phục vụ, phía trên là mặt đá màu trắng, có chỗ đặt hộp kính là nơi bày bán các loại bánh cho khách chọn. Nhiều chiếc ghế đẩu màu vàng và đen đặt xung quanh là chỗ ngồi của khách.

Ngoài kệ dài gắn phía ngoài, bên trong còn có những kệ nhỏ hình vuông gắn trên tường. Những hộp bánh đặt ngay ngắn trên kệ như một hình thức quảng bá nhằm kích thích vị giác khách hàng. Tông màu vàng của nội thất nổi bật trên nền trắng của tường, sàn và trần. Hệ thống đèn rọi gắn trên trần, bên dưới các kệ trưng bày cũng dán đèn led làm nổi bật khu trưng bày.

mặt tiền cửa hàng
Thiết kế mặt tiền cửa hàng bánh ngọt Les bebes có hình ngôi nhà
thiết kế mặt tiền đẹp
Mái nhà dài vượt ra ngoài thu hút sự chú ý của người đi đường
thiết kế cửa hàng bánh ngọt
Khung cửa chính ra vào màu đen, nội thất trang trí màu vàng nổi bật trên nền trắng của tường, sàn
trang trí cửa hàng
Một khung vuông viền đen, bên trong đặt chiếc hộp trưng bày các loại bánh nướng nhỏ
thiết kế cửa hàng bánh đẹp
Trần nhà tạo hình chữ V như mái ngói, hệ thống đèn lắp dọc hai bên
nội thất quán bánh ngọt
Quầy phục vụ mặt đá màu trắng, bên ngoài ốp gạch màu xám
kệ trưng bày bánh
Những kệ nhỏ thiết kế như nắp hộp bánh mở ra, phía sau ốp gạch xám

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian