Thiết kế shop Aesop tại Sans Francisco

shop duong da

Dự án thiết kế nội thất cửa hàng Aesop Fillmore ở Sans Francisco được kiến trúc sư Nader Tehrani thực hiện, lấy cảm hứng từ tiệm thuốc lá trước thế kỷ 20. Nhiều hộp gỗ được xếp chồng lên nhau tạo thành một bức tường kệ trưng bày sản phẩm chăm sóc da và tóc.

Kiến trúc sư Nader Tehrani giải thích: “Aesop lên phương án kỹ lưỡng về kích thước của sản phẩm cũng như phương pháp trưng bày. Chúng tôi sử dụng những phép đo này như một phương tiện để tạo và sắp xếp các hộp để phù hợp nhất với số lượng và chủng loại sản phẩm được bày bán tại cửa hàng”.

Các hộp được làm những tấm gỗ nguyên bản, một mặt đánh nhám để tạo ra sự khác biệt giữa bề mặt bên trong và bên ngoài. Do hạn chế về chiều rộng của cửa hàng nên những chiếc hộp này chỉ được đặt trên một bức tường để tránh cảm giác căn phòng bị thu hẹp. Ngoài ra, thiết kế còn bài trí thêm một chiếc phản gỗ với hai chiếc bồn rửa tay phục vụ khách hàng khi trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

Các bức tường còn lại được lót bằng nút chai có tác dụng làm mềm các bề mặt và cách âm với môi trường bên ngoài. Một quầy trưng bày nhỏ có thể dễ dàng di chuyển sang các vị trí khác sẽ cung cấp thêm diện tích trưng bày sản phẩm.

Bên ngoài mặt tiền, cửa kính trong dạng khung giúp người đi đường quan sát rõ bài trí bên trong. Chuỗi cửa hàng chăm sóc da Aesop luôn có thiết kế độc đáo không trùng lặp để thu hút và tạo dấu ấn đặc biệt với khách hàng, điều này được đánh giá là linh hồn của thương hiệu.

thiết kế cửa hàng
Bên ngoài mặt tiền cửa hàng mỹ phẩm Aesop ở Sans Francisco
thiết kế nội thất cửa hàng
Cửa kính trong giúp nhìn rõ các hộp gỗ trưng bày sản phẩm bên trong cửa hàng
cửa kính
Cửa hàng bị hạn chế chiều rộng nên các hộp được xếp về một bên tường
kệ trưng bày mỹ phẩm
Hai bồn rửa tay đặt giữa tấm phản gỗ
nội thất shop
Kích thước và hình dạng các hộp được tính toán kỹ lưỡng phù hợp với từng loại sản phẩm
kệ gắn tường
Các bức tường còn lại được ốp bằng nút chai giúp cách âm tốt hơn

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian