Thiết kế quán kem Snow Picnic với kết cấu 3 tầng

quan kem

Snow Picnic là quán kem nổi tiếng ở Nhật, với cách làm kem theo phương pháp khoa học, đó là sử dụng nitơ lỏng để đóng băng từng cây kem theo yêu cầu khách hàng. Vì vậy, studio Torafu Architects đã thiết kế quán kem theo kết cấu ba tầng theo mô hình cây kem của thương hiệu.

Sàn nhà của quán được chia thành 3 tầng nông, mỗi tầng được xác định bằng sự thay đổi vật liệu sử dụng trang trí sàn: lát gạch hoa văn, vải sơn màu xanh xám và sàn gỗ. Bằng cách này, không gian quán được chia nhỏ thành 3 khu vực riêng biệt.

Các bức tường sơn màu xanh lá cây và xanh lam nhạt, đồng thời được trang trí bằng các bức tranh giải phẫu và hình vẽ các loài động vật. Trái ngược lại, các khu vực phục vụ – quầy pha chế, nhà vệ sinh và khu vực lưu trữ nguyên liệu sơn màu đen.

Tầng sàn trên cùng lát gỗ màu nhạt tạo sự tương phản với quầy phục vụ màu đen, đóng vai trò như một sân khấu cho tâm điểm của quán – sân khấu chuẩn bị kem. Nhiều chậu cây xanh trang trí rải rác trong quán mang lại bầu không khí trong lành, gần gũi thiên nhiên, đồng thời tạo cảm giác hài hòa của tổng thể không gian.

Tầng sàn thấp nhất lát gạch men, tầng giữa lót bằng vải sơn tạo thành khu vực tiếp khách và khán giả của quán kem. Mặt tiền được lắp kính hoàn toàn giúp khách hàng có tầm nhìn ra ngoài đường phố. Một loạt những chiếc ghế đẩu bằng gỗ có chiều cao khác nhau được xếp tập trung xung quanh chiếc bàn dài đặt giữa tầng 2 và 3. Dọc bức tường bên trái có gắn vài chiếc bàn nhỏ bằng gỗ ván ép. Hai cột gỗ trong kết cấu quán cũng được vận dụng thành chân bàn và trang trí đồng nhất với toàn bộ nội thất của quán.

thiết kế quán kem
Thiết kế nội thất cửa hàng kem Snow Picnic ở Nhật Bản
thiết kế cửa hàng kem
Sàn nhà có kết cấu 3 tầng cao thấp để tạo thành 3 khu vực riêng biệt
bàn ăn cửa hàng
Tầng sàn thấp nhất lát gạch men hoa văn
bàn ghế quán ăn nhanh
Sàn tầng 2 bọc vải sơn màu xanh lam nhạt
thiết kế cửa hàng kem
Sàn tầng 3 ốp gỗ màu vàng
bài trí cửa hàng
Chiếc bàn dài hình chữ nhật nối liền khu vực sàn tầng 2 và 3

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com