Thiết kế quán cafe Hub 120m2 tại TP Prague – Czech

cafe

Quán cafe Kogaa nằm ẩn mình trong sân của một tòa nhà ở khu phố Karlin của thành phố Prague, được thiết kế không gian mở và sử dụng các vật liệu tái chế.

Quán cafe Hub rộng 120m2 chuyên phục vụ các loại cafe được sản xuất từ xưởng rang xay do nhà sáng lập Rusty Nails quản lý. Có đến 80% nội thất bên trong quán như các tấm nhựa, kim loại và đồ gỗ được tận dụng từ cửa hàng cũ trước đó. Kiến trúc sư thiết kế quán cafe theo phong cách không gian mở.

Quán cafe gồm tầng trệt và một gác lửng. Tầng trệt có cấu trúc đa năng, bao gồm khu thử nghiệm cafe, không gian tổ chức hội thảo và hoạt động trưng bày các máy pha cafe. Gác lửng phía trên trang trí nhiều cây xanh và bọc nhựa trong suốt xung quanh. Kiến trúc sư lý giải, cây xanh đóng vai trò như một máy lọc không khí tự nhiên và hút bụi đồng thời giúp duy trì độ ẩm cân bằng cần thiết cho quá trình pha cafe.

Khu vực tiếp khách của quán cafe được bố trí cạnh cửa ra vào và đối diện với quầy phục vụ. Không gian bên trong được sắp xếp theo quy trình sản xuất cafe từ khâu bảo quản hạt thô đến đóng gói. Những chiếc đèn công nghiệp có công suất chiếu sáng lớn, bàn cafe được làm bằng bê tông, ghế gỗ. Quầy phục vụ được làm từ các tấm kim loại không tráng, bề mặt lượn sóng và sơn màu cam phù hợp với tông màu nội thất trong quán.

thiết kế quán cafe
Khu vực quầy pha chế và dãy bàn phục vụ khách
thiết kế quán cafe phong cách mở
Gác lửng được trang trí bằng những chậu cây xung quanh mang lại bầu không khí thiên nhiên
quầy pha chế cafe
Vách nhựa trong suốt giúp không gian trên gác lửng kết nối với tầng trệt
cầu thang gác xép
Cầu thang lên xuống được làm bằng thép tận dụng từ công trình cũ
thiết kế cửa hàng cafe
Không gian diễn ra hội thảo và trưng bày các mẫu máy pha cafe
bàn cafe
Những chiếc đèn công nghiệp có công suất chiếu sáng lớn hơn

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com