Thiết kế phòng ngủ bé gái nhà chị Trang – Mỹ Đình

phòng bé gái

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc cho bé không gian riêng càng sớm càng tốt cho sự phát triển của trẻ. Do đó, ngay khi con gái vào lớp 1, chị Trang đã sắp xếp phòng riêng cho con nhằm tạo điều kiện cho con sinh hoạt và học tập thoải mái. Căn phòng được thiết kế khoa học giúp tận dụng tối đa công năng sử dụng.

– Dự án: Thiết kế phòng ngủ bé gái

– Chủ đầu tư: Chị Trang – Mỹ Đình – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Ý tưởng

Vì là phòng ngủ bé gái nên thiết kế có nhiều chi tiết trang trí điệu đà, nữ tính. Tông màu hồng phấn kết hợp trắng phù hợp giới tính và sở thích của trẻ.

Hình ảnh thiết kế

thiết kế phòng ngủ bé gái
Thiết kế phòng ngủ con gái chị Trang

Những nội thất trong phòng gồm giường ngủ, giá treo tường, bàn học và tủ quần áo. Giường ngủ rộng 1.6m phù hợp cho mình bé nằm, phía trên có 1 táp để đèn bàn. Bức tường phía trên đầu giường được trang trí cầu kì, gắn các đèn bóng tròn giống như ánh sáng vì sao giữa trời đêm.

thiết kế phòng bé gái
Tông màu hồng phấn nhẹ nhàng, nữ tính

Bàn học thiết kế thông minh đặt cạnh giường. Phía cuối giường là giá treo tường chứa sách vở và đồ chơi. Bức tường phía sau ốp vách dạng sóng màu hồng phấn nhẹ nhàng.

nội thất phòng ngủ bé gái
Giường ngủ đặt giữa phòng, bên cạnh là bàn học
trang trí phòng ngủ
Bức tường đầu giường được trang trí những bóng đèn tròn

Cạnh cửa ra vào là tủ quần áo có chiều cao sát trần làm tăng diện tích lưu trữ đồ. Bên cạnh là một khung vuông, phía dưới có ghế đệm tạo thành nơi đọc sách của bé.

nội thất thông minh
Tủ quần áo kết hợp thêm ghế đọc sách bên cạnh

Sàn nhà ốp gỗ sáng màu, trần sơn trắng. Các chi tiết trang trí như đèn chùm, rèm cửa sổ giúp hoàn thiện vẻ đẹp của thiết kế phòng ngủ. Toàn bộ nội thất được làm bằng gỗ sồi Nga có độ bền cao và thẩm mỹ đẹp. Cửa ban công rộng giúp căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

kệ âm tường
Giá treo tường chứa sách vở và đồ chơi
phòng ngủ đẹp cho bé gái
Sàn nhà ốp gỗ ấm áp, trần sơn màu trắng
thi công nội thất
Bài trí khoa học giúp tận dụng tối ưu diện tích phòng

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian