Thiết kế phòng ngủ chung cư CT1 Văn Khê – Hà Đông

Thiết kế phòng ngủ chung cư
Thiết kế phòng ngủ chung cư Văn Khê - anh Cương - Hà Đông - Hà Nội

I. Giới thiệu

Dự án: Thiết kế phòng ngủ chung cư Văn Khê

Chủ đầu tư: anh Cương

Địa chỉ: CT1 Chung cư Văn Khê – Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội

Kiến trúc sư: Hoài Nam

II. Ý tưởng thiết kế phòng ngủ

Vợ chồng anh Cương và bố mẹ đang cùng chung sống tại chung cư Văn Khê gồm 2 phòng ngủ. Với mong muốn thổi hồn cho căn hộ thêm sống động và tiện nghi, anh tìm đến Nội thất Sáng tạo để nhận được những lời tư vấn của kiến trúc sư. Để mang lại sự yên bình, những giấc ngủ chất lượng cho bố mẹ anh Cương, kiến trúc sư Hoài Nam đã đề nghị sử dụng tone màu nâu chủ đạo cho phòng ngủ của hai bác, căn phòng cũng được tối đa hóa công năng để có thêm không gian đọc sách và uống trà, còn với phòng ngủ của vợ chồng anh, kiến trúc sư chọn phối hợp giữa màu vàng (hợp với mệnh Kim của anh Cương) và màu trắng, màu sắc quen thuộc trong thiết kế phòng ngủ chung cư hiện đại. Ngoài ra, căn phòng của vợ chồng anh sẽ có thêm bàn làm việc để đáp ứng được khối lượng lớn công việc mà anh phải hoàn thành mỗi ngày.

III. Hình ảnh thiết kế phòng ngủ chung cư Văn Khê

Phòng ngủ 1

thiết kế phòng ngủ đa năng
Mặt bằng phòng ngủ 1
thiết kế phòng ngủ tinh tế
Kiến trúc sư đã áp dụng quy luật cân bằng đối xứng trong thiết kế phòng ngủ – một trong những quy luật cơ bản của thiết kế nội thất

Căn phòng trẻ trung, hiện đại với các gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng. Việc sắp xếp bố cục nội thất tuân theo quy luật cân bằng đối xứng trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Sự cân xứng này rất quan trọng trong việc giúp gia chủ duy trì chất lượng của mối quan hệ vợ chồng.

thiết kế phòng ngủ trẻ trung
Cách sử dụng hệ tủ walk-in vừa tiết kiệm không gian vừa đảm bảo mỹ quan trong thiết kế phòng ngủ hiện đại

Hệ tủ walk-in cửa lùa được thiết kế sát trần tiết kiệm được một khoảng không gian lớn để chứa quần áo và chăn đệm mùa đông khi không dùng đến. Hệ tủ này còn được kết hợp với giá sách và đồ lưu niệm giúp tối ưu công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

thiết kế phòng ngủ trẻ trung
Phòng ngủ chung cư Văn Khê tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Thiết kế phòng ngủ của vợ chồng anh Cương ưu tiên nguồn ánh sáng tự nhiên từ ô cửa kính lớn, vừa để tiết kiệm năng lượng điện vừa tạo ra cảm hứng sống tích cực cho mọi người. Góc làm việc nhỏ nhắn được đặt ngay gần cửa sổ nên được chiếu sáng tự nhiên, điều này sẽ mang đến cho anh Cương sự hứng khởi khi bắt tay vào công việc.

Phòng ngủ 2

thiết kế phòng ngủ đẹp
Mặt bằng phòng ngủ 2
thiết kế phòng ngủ nhã nhặn
Thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng với giáy dán tường vân gỗ

Phòng ngủ của bố mẹ anh Cương sang trọng với các chi tiết nội thất nâu trầm. Ý tưởng thiết kế phòng ngủ tuân theo quy luật cân bằng đối xứng được thể hiện rõ hơn trong căn phòng này ở các chi tiết: khung tranh trang trí, đèn ngủ, ghế nghỉ cuối giường.

thiết kế phòng ngủ cuốn hút
Ghế nghỉ cuối giường góp phần tô điểm cho phòng ngủ sang trọng

Ghế nghỉ cuối giường là một trong những đồ nội thất vô cùng tiện dụng, có chức năng phục vụ chỗ ngồi của bạn khi xem tivi trong phòng, chỗ nghỉ tạm thời, có thể tháo giày trước khi lên giường và đặc biệt có thể là nơi để 2 người có một bữa ăn nhẹ và vài li rượu vang vào buổi tối.

thiết kế phòng ngủ sang trọng
Bàn làm việc và khu vực ghế ngồi đọc sách trong phòng ngủ chung cư Văn Khê

Một thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, thanh lịch phải có sự kết nối giữa các món đồ, vật dụng trong căn phòng về mặt vật lý cũng như màu sắc để tạo ra dòng chảy êm đềm liên tục trong bố cục không gian.

thiết kế phòng ngủ đa năng
Trong thiết kế phòng ngủ để tối đa công năng của các đồ nội thất, kiến trúc sư thường sử dụng hệ tủ walk-in kết hợp giá sách

Minh Nguyệt

Theo ketnoikhonggian

Lưu

Lưu

Lưu