Thiết kế phòng ngủ chung cho 2 bé gái – Hải Dương

phòng bé gái

Chị Linh có 2 bé gái sinh đôi năm nay lên 9 tuổi. Căn phòng cũ của 2 bé trước đây được bố trí sơ sài vì 2 bé ít khi sử dụng. Nay chị nhận thấy con đang bước vào giai đoạn phát triển nên cần có không gian phòng riêng thuận tiện sinh hoạt và học tập, chị đã thuê thiết kế phòng ngủ cho 2 bé gái dựa theo ý tưởng và sở thích của các con.

– Dự án: Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé gái

– Chủ đầu tư: Chị Linh – Hải Dương

– Kiến trúc sư: Thảo Lan

Ý tưởng

Căn phòng được bố trí đầy đủ nội thất phục vụ nhu cầu sinh hoạt như giường, tủ quần áo, bàn học, kệ tivi. Dù có diện tích hạn chế nhưng cách sắp xếp khoa học giúp căn phòng thông thoáng. gọn gàng. Tông màu hồng mang lại nét đẹp nữ tính, điệu đà phù hợp lứa tuổi bé đang lớn.

Hình ảnh thiết kế

bài trí phòng ngủ
Phối cảnh toàn bộ nội thất trong phương án thiết kế phòng ngủ 2 bé gái

Căn phòng dạng hình chữ nhật, chiều rộng chỉ khoảng 3m nên kiến trúc sư thiết kế nội thất phòng ngủ dọc theo 2 bức tường. Tường cạnh cửa ra vào là nơi đặt bàn học, giá sách và kệ tivi. Giá sách treo tường là giải pháp tối ưu tiết kiệm diện tích. Bàn học rộng được chia thành 2 chỗ ngồi cho 2 chị em.

thiết kế phòng ngủ cho 2 bé gái
Nội thất sơn màu trắng kết hợp hồng

Bên tường đối diện kê giường ngủ, tủ quần áo. Giường 1,6m đủ 2 người nằm thoải mái, trên đầu giường đặt táp thấp để đèn bàn có 2 ngăn kéo chứa đồ. Tủ quần áo dạng chữ L đặt gọn góc phòng cung cấp đủ không gian cất trữ cho 2 bé.

giường ngủ hiện đại
Giường ngủ kê cạnh cửa sổ, tường trên phía trên được trang trí tinh tế

Toàn bộ nội thất sơn màu trắng kết hợp hồng phấn. Sàn nhà ốp gỗ tối màu, trần thạch cao màu trắng lắp đèn led. Khung cửa ban công cuối phòng lắp cửa kính kích thước rộng giúp không gian bên trong thêm sáng và thoáng. Các bức tường trong phòng cũng được trang trí bằng vách ốp hoặc tranh treo tường để làm tăng vẻ đẹp của thiết kế.

thiết kế phòng ngủ bé gái
Tủ quần áo kính thước rộng, lắp cửa kính
thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng học
Góc đặt bàn học và giá sách treo tường
bàn học đôi
Bên cạnh là kệ tivi dạng tủ thấp

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian