Thiết kế phòng đọc sách gia đình – Chú Minh – Hoàn Kiếm

thiết kế phòng đọc sách gia đình
Thiết kế phòng đọc sách gia đình chú Minh - Hoàn Kiếm - Hà Nội

I. Giới thiệu

– Tên dự án: Thiết kế phòng đọc sách gia đình

– Chủ đầu tư: chú Minh

– Địa chỉ: Hoàn Kiếm – Hà Nội

II. Ý tưởng thiết kế phòng đọc sách

1. Tổng quan

Phòng đọc sách nhà chú Minh có một thiết kế tương đối cầu kì để vừa có thể chứa được nhiều sách lại vừa cho không gian thoáng. Bởi thế kiến trúc sư của Nội thất Sáng tạo đã thiết kế phòng đọc sách gia đình chú Minh mang phong cách của một quán cafe sách.

2. Chi tiết thiết kế phòng đọc sách

Vốn có niềm đam mê mãnh liệt với những cuốn sách, chú Minh đã sử dụng căn phòng tầng 3 nhà mình để làm phòng đọc sách. Không muốn căn phòng tâm huyết của mình trông quá đơn giản, chú đã quyết định đầu tư thiết kế để căn phòng chuyên nghiệp hơn, đồng thời đây cũng sẽ là phòng họp gia đình khi cần.

Lượng sách hiện tại trong nhà chú là khá lớn, vì thế kiến trúc sư cần thiết kế phòng đọc sách gia đình sao cho hiệu năng sử dụng là cao nhất. Vì vậy 3 trên 4 bức tường của căn phòng là những kệ sách sát tường cao có sức chứa tương đối lớn. Bức tường còn lại là một kệ trang trí bằng khung sắt với nhiều ngăn. Chiếc kệ này ngoài sách còn được trang trí bằng những bức tranh và chậu cây mang tới sự sinh động và điểm nhấn cho căn phòng.

Sở dĩ kiến trúc sư sử dụng những chiếc kệ sát tường để giúp căn phòng thoáng hơn, không có cảm giác chật chội. Ngoài ra, những kệ sách này được thiết kế sử dụng tông màu sáng nên sẽ giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn diện tích 12m2 của nó.

Tại trung tâm phòng đọc sách là chiếc bàn đọc sách dài. Đây cũng sẽ là phòng họp gia đình nên kiến trúc sư đã thiết kế chiếc bàn với nhiều chỗ ngồi cho các thành viên gia đình. Phía trên bàn đọc sách là 3 chiếc đèn tròn kết hợp với hệ thống đèn led trần đảm bảo ánh sáng cho phòng đọc sách.

Như vậy, với kinh nghiệm thiết kế nhà sách và phòng đọc sách lâu năm, Nội thất Sáng tạo đã thiết kế phòng đọc sách nhà chú Minh tinh tế mang hơi hướm của một quán cafe book, kiến trúc sư đã đáp ứng được yêu cầu của chú Minh khi phòng đọc sách có sức chứa khá tốt mà không gian lại khá thoáng và có tính thẩm mỹ khá cao.

III. Hình ảnh thiết kế phòng đọc sách gia đình chú Minh

thiết kế phòng đọc sách đẹp
Tổng quan mặt bằng phòng đọc sách nhà chú Minh
thiết kế phòng đọc sách nhỏ
Với diện tích khá nhỏ nên kiến trức sư đã thiết kế phòng đọc sách sử dụng các kệ sách sát tường
thiết kế phòng đọc sách chuyên nghiệp
Những kệ sách trong phòng có sức chứa rất lớn
thiết kế phòng đọc sách diện tích nhỏ
Nội thất trong phòng sử dụng tông màu sáng giúp căn phòng thoáng hơn
thiết kế phòng đọc sách sáng tạo
Chiếc bàn đọc sách dài được thiết kế để có thể phục vụ nhiều người trong gia đình cùng lúc
thiết kế phòng đọc sách đẳng cấp
Điểm nhấn của căn phòng tới từ chiếc kệ trang trí sinh động này

Mi Phạm