Thiết kế nội thất showroom Celine Store tại Miami

thoi trang

Celine Store là thương hiệu thời trang xa xỉ hàng đầu của Pháp. Tại Miami, showroom của hãng trải rộng trên 2 tầng tòa nhà trung tâm thành phố, bên cạnh các thương hiệu cao cấp khác như Gucci, Tom Ford và Louis Vuitton. Nhà thiết kế nội thất shop thời trang Valerio Olgiati đã sử dụng đá cẩm thạch màu xanh da trời, tạo hình theo kim tự tháp Ai Cập để trang trí cho shop thời trang nổi bật theo phong cách khác biệt.

Ngoài mặt tiền, tường và sàn cửa hàng lát bằng đá cẩm thạch Pinta Verde của Brazil. Kiến trúc sư cũng quyết định cắt bỏ một phần của trần tầng hầm để chèn hai khối hình kim tự tháp xuyên qua tầng trệt cửa hàng. Một khối tạo thành cầu thang dốc, trong khi khối còn lại chứa đỉnh của cột bê tông nằm ngay bên dưới. Lấy cảm hứng từ không gian vũ trụ, tông màu xanh lam, xanh lục độc đáo của vật liệu được áp dụng toàn bộ không gian. Một số chi tiết như tay vịn cầu thang hay giá treo quần áo được làm bằng đồng.

Những phiến đá cẩm thạch dày được gắn trực tiếp lên tường thành kệ hai tầng trưng bày giày dép và túi xách. Một số phiến đá hình hộp được đẽo gọt sắc nét tạo thành kệ thấp giữa nhà. Trong khi các mặt hàng quần áo treo trên giá bằng đồng được đánh sáng bóng. Các chi tiết kết trang trí cửa hàng khác như thảm, ghế đệm màu xám được bổ sung để giúp hoàn thiện vẻ đẹp sang trọng của shop thời trang.

Trên trần nhà, những thanh sắt gắn đèn led rọi chiếu sáng làm nổi bật vẻ đẹp sản phẩm trưng bày. Bước vào mua sắm tại Celine store, ngoài được trải nghiệm vẻ đẹp thời trang, khách hàng còn cảm thấy như được du hành vào không gian vũ trụ cùng khám phá những kiến trúc cổ nổi tiếng thế giới như kim tự tháp.

thiết kế shop thời trang
Thiết kế shop thời trang Celine Store sử dụng đá cẩm thạch màu xanh da trời
kệ trưng bày giày túi
Toàn bộ mặt tiền, tường và sàn cửa hàng lát bằng đá cẩm thạch Pinta Verde của Brazil
cửa hàng thời trang
Mô hình kim tự tháp che phía trên cầu thang nối 2 tầng
nội thất shop thời trang
Khối kim tự tháp còn lại nằm trên cột bê tông

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian