Thiết kế nội thất cửa hàng thời trang Luisaviaroma

thời trang

Kiến trúc sư người Ý Claudio Nardi đã thiết kế nội thất cửa hàng thời trang Luisaviaroma ở Florence, Ý. Dựa trên mặt bằng xây dựng từ năm 1984, dự án đã trở thành địa điểm nổi bật có sức ảnh hưởng đối với thế giới thời trang, được nhận diện thông qua việc sử dụng công nghệ và sự sáng tạo linh hoạt.

Mặt bằng cửa hàng gồm ba tầng: tầng trệt dành riêng cho các thiết kế thời trang nữ, tầng 1 dành cho nam và tầng hầm dành cho thời trang trẻ em. Các không gian được phân định bởi các tấm kính và ánh sàng. Claudio Nardi đã kết hợp nghệ thuật và các hình thức truyền thông đương đại tạo nên “diện mạo thú vị, không nhàm chán” của shop Luisaviaroma. Không gian cửa hàng được thiết kế linh hoạt, cho phép chuyển đổi từ công năng là bán lẻ quần áo thành địa điểm tổ chức sự kiện đặc biệt, triển lãm và trình diễn thời trang.

Thiết kế không gian bán lẻ thời trang nữ được đặc trưng bởi sự hiện diện của trần kính dày. Các giá treo quần áo kiểu dáng thanh mảnh, được làm trong ống kim loại vuông và gỗ sơn mài. Cầu thang ở phía sau căn phòng kết nối với cả tầng hầm, tầng thời trang nam và quán cafe trên sân thượng.

Kiến trúc sư thiết kế nội thất shop sử dụng các vật liệu màu trắng có độ bền cao như bê tông, thép và kính cường lực dày. Các phòng thử đồ ẩn sau cánh cửa lắp gương hoặc kính trắng, góp phần tạo nên sự phân chia không gian theo nhiều mặt phẳng khác nhau. Hệ thống đèn led tinh xảo lắp chìm vào trần giả tạo ra một bầu không khí thanh tao mang đậm chất sân khấu.

thiết kế shop thời trang
Tầng trệt là nơi trưng bày các bộ sưu tập thời trang nữ
thiết kế cửa hàng
Tông màu trắng chủ đạo cùng ánh sáng đèn led làm nổi bật nét đẹp của sản phẩm trưng bày
giá treo quần áo shop
Giá trưng bày kiểu dáng đơn giản, dễ dàng di chuyển
tủ trưng bày phụ kiện
Tủ kính cường lực trưng bày các mẫu phụ kiện thời trang nam
cầu thang kính
Cầu thang dẫn lên các tầng nằm ở phía cuối gian hàng
quán cafe nhỏ
Một quán cafe nhỏ trên sân thượng
không gian shop
Kính và ánh sáng có vai trò quan trọng để phân chia các không gian

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian