Thiết kế nhà sách nhỏ Tràng An – 87 Hàng Mã

thiết kế nhà sách nhỏ
Thiết kế nhà sách nhỏ Tràng An 87 Hàng Mã - Hà Nội

I. Giới thiệu

– Dự án: Thiết kế nhà sách nhỏ Tràng An

– Chủ đầu tư: Công ty cổ phẩn sách vào thiết bị giáo dục Tràng An

– Địa chỉ: 87 Hàng Mã – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Phương Thúy

II. Ý tưởng thiết kế nhà sách nhỏ

1. Tổng quan

Với mặt bằng chưa tới 20m2, Nội thất Sáng tạo và chủ đầu tư đã thống nhất phương án thiết kế nhà sách với tông màu sáng và kệ sách nhiều tầng. Nội thất sử dụng trong nhà sách được thiết kế hợp lý theo hướng tối ưu không gian, tiết kiệm diện tích.

2. Chi tiết thiết kế nhà sách

Nhà sách Tràng An tại 87 Hàng Mã có diện tích rất nhỏ chỉ khoảng 18m2. Tuy nhiên với định hướng chủ yếu là bán buốn nên diện tích nhỏ cũng không phải vấn đề quá quan trọng. Song, nhà sách vẫn bán lẻ bình thường với các sản phẩm như sách vở, văn phòng phẩm, cặp sách học sinh nên cần thiết kế nhà sách hợp lý để có thể trưng bày được sản phẩm mà không gian vẫn thoáng và đẹp mắt.

Để giúp nhà sách thoáng hơn, kiến trúc sư Phương Thúy thiết kế nhà sách nhỏ bằng tông màu sáng chủ đạo. Màu trắng của tường sẽ hấp thụ ánh sáng dễ dàng hơn, qua đó mang tới hiệu ứng về không gian giúp nhà sách có cảm giác rộng rãi hơn. Màu vàng gỗ kết hợp với màu trắng mang đến cảm giác dịu mắt, nhẹ nhàng cho không gian.

Nằm sát các bức tường là những kệ sách cao nhiều tầng được thiết kế đơn giản nhưng chắc chắn với khung sắt và gỗ ép cán bóng. Những kệ cao có tới 6 tầng nên sẽ trưng bày được khá nhiều sản phẩm mà lại không lại kiệm diện tích. Trong khi đó, chiếc kệ trung tâm và quầy thu ngân lại được thiết kế khá nhỏ gọn phù hợp với nhà sách.

III. Hình ảnh thiết kế nhà sách nhỏ Tràng An

thiết kế nhà sách diện tích nhỏ
Phương Thúy thiết kế nhà sách nhỏ rất hợp lý và đảm bảo tính thẩm mỹ

Kiến trúc sư Phương Thúy thiết kế nhà sách nhỏ rất hợp lý với tông màu sáng mang tới cảm giác rộng rãi và thoáng hơn.Bên cạnh những hàng kệ sách cao đặc trưng, nhà sách Tràng An còn có kệ trung tâm đẹp mắt và các phụ kiện trang trí độc đáo giúp không gian sinh động hơn.

thiết kế nhà sách nhỏ nhưng hợp lý
Hệ thống đèn led của kệ sách mang đến sự hiện đại và chuyên nghiệp

Các kệ sát tường được thiết kế vững chắc với khung sắt và ván gỗ ép cán bóng. Tuy khá đơn giản nhưng chúng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó là quầy thu ngân và kệ trung tâm có thiết kế gọn gàng nhằm tiết kiệm diện tích cho nhà sách.

thiết kế nhà sách nhỏ đẹp mắt
Kiến trúc sư thiết kế nội thất cửa hàng hợp lý với các kệ trưng bày nhiều tầng, gọn gàn có khả năng trưng bày nhiều sản phẩm

Minh Vương

Theo ketnoikhonggian.com

Save

Save