Thiết kế nhà sách Đỗ Gia 60m2 – anh Cảnh

Thiết kế nhà sách
Thiết kế nhà sách Đỗ Gia - Diện tích 60m2 - anh Cảnh - TP Hải Dương

I. Giới thiệu

Dự án: Thiết kế nhà sách Đỗ Gia

Diện tích: 60m2

Chủ đầu tư: anh Cảnh

Địa chỉ: Nguyễn Lương Bằng – TP Hải Dương

Kiến trúc sư: Hồng Anh

II. Ý tưởng thiết kế nhà sách

Mặt bằng cửa hàng có diện tích 60m2 và bị hẹp ngang. Vì vậy kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế nhà sách sử dụng tông màu sáng nhằm cải thiện phần nào không gian. Dọc theo các bức tường là các kệ giá sách nhiều tầng. Xen kẽ giữa chúng là những kệ trang trí, kệ phụ kiện nhỏ. Vì chiều ngang hẹp nên trung tâm nhà sách chỉ sử dụng hàng kệ trưng bày nhỏ gọn để khách hàng có thể di chuyển thuận tiện. Ngoài ra, vốn dĩ nhà sách bày bán những sản phẩm nhiều sắc màu nên kiến trúc sư sử dụng têm một màu thứ 2 làm chủ đạo. Thay vào đó, cô chỉ sử dụng màu đỏ cho một hàng kệ sát tường để tạo điểm nhấn.

III. Hình ảnh thiết kế nhà sách Đỗ Gia.

Tổng quan

thiết kế nhà sách
Nhà sách có diện tích 60m2 và mặt bằng bị hẹp ngang

Chi tiết thiết kế nhà sách

thiết kế nhà sách diện tích nhỏ
Nội thất Sáng tạo thiết kế nhà sách sử dụng tông màu trắng chủ đạo

Kiến trúc sư Hồng Anh thiết kế nhà sách sử dụng tông màu trắng sáng đồng bộ từ không gian tới nội thất. Cách phối màu này sẽ khiên không gian được thoáng hơn nhờ khả năng bắt sáng của màu trắng. Tuy nhiên, cô lại không sử dụng thêm màu nào để tạo thành cặp màu chủ đạo mà chỉ sử dụng thêm màu đỏ để tạo điểm nhấn và màu vàng vân gỗ để giảm đi tông lạnh.

thiết kế nội thất nhà sách
Phương án thiết kế nội thất nhà sách với nhiều ngăn, nhiều tầng giúp tăng sức chứa cho nhà sách

Nằm sát các bức tường là những chiếc tủ trưng bày nhiều tầng. Những chiếc tủ này được chia thành các ngăn giúp anh Cảnh dễ dàng phân chia sản phẩm. Bên cạnh đó, những chiếc tủ này còn được trang bị đèn nền khiến nhà sách hiện đại, chuyên nghiệp hơn.

thiết kế nội thất nhà sách chuyên nghiệp
Tủ sát tường sở hữu 2 phong cách với khác biệt về ván gỗ và ván kính

Những chiếc tủ sát tường có 2 phong cách: ván kính và ván gỗ. Gỗ mang tới sự ấm áp, bình dị còn kính lại đại diện cho sự hiện đại, thời thượng. 2 phong cách này tuy khá trái ngược song lại được trộn lẫn với nhau đầy hài hòa, khéo léo.

thiết kế nhà sách, thiết kế nội thất nhà sách đẹp
Hàng tủ, kệ trung tâm được thiết kế và bài trí hợp lý với không gian

Hàng tủ, kệ trung tâm được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với bề ngang nhỏ của nhà sách. Tại đây, chúng ta có thể thấy sự tinh tế của kiến trúc sư khi thiết kế nhà sách. Những chiếc tủ kính được đặt hướng ra cửa thay vì kệ gỗ để khiến không gian không bị bí bách. Chi tiết này tuy nhỏ song lại giải quyết được một phần bài toán về không gian.

thiết kế nhà sách màu mè, thiết kế nội thất nhà sách đẹp
Phương án thiết kế nội thất nhà sách của kiến trúc sư không cần nhiều phụ kiện trang trí nhưng vẫn nổi bật

Không cần sử dụng phụ kiện trang trí, nhà sách Đỗ Gia vẫn nổi bật và đẹp mắt. Bởi vì, nhà sách bày bán các sản phẩm nhiều màu sắc. Bên cạnh sách, vở, dụng cụ học tập còn có gấu bông, quà lưu niệm. Ngoài ra, Nội thất Sáng tạo thiết kế nhà sách sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại nên càng tôn lên vẻ đẹp cũng như tính chuyên nghiệp của nhà sách.

Mặt cắt ngang

thiết kế nhà sách sáng tạo
Mặt cắt bên phải nhà sách

Quầy thu ngân với vách logo kết hợp giá treo sản phẩm được đặt gọn gàng gần cửa ra vào. Nội thất mặt phải cửa hàng sử dụng chất liệu gỗ MDF kết hợp melamine vân gỗ đem đén sự ấm áp, gần gũi. Ngoài ra phía trong các tủ cao còn được trang bị đèn led hiện đại.

thiết kế nhà sách đẳng cấp, bắt mắt
Mặt cắt bên trái nhà sách

Khác với mặt phải, mặt trái cửa hàng sử dụng hầu hết là các tủ gỗ – kính trẻ trung. Những sản phẩm như đồ chơi, quà lưu niệm có vai trò như phụ kiện trang trí, góp phần tô điểm thêm cho nhà sách.

Minh Trang

Theo ketnoikhonggian.com

Lưu