Thiết kế cửa hàng túi xách Valextra sang trọng

tui xach

Shop túi xách Valextra ở Miami được thiết kế bởi studio Aranda Lasch của Mỹ. Các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ những di sản của nghề thủ công đồ da sang trọng, họ đã kết hợp đá cẩm thạch, kim loại và các vật liệu phản quang để mang lại diện mạo sang trọng trong cửa hàng.

mặt tiền cửa hàng
Thiết kế mặt tiền cửa hàng túi xách Valextra

Valextra có nguồn gốc từ Milanese, các chi tiết của sản phẩm là vô song nhưng đồng thời gợi cảm trong màu sắc và hoa văn. Vì vậy, kiến trúc sư đã thiết kế shop túi xách sử dụng đá Ceppo di Gre, một loại đá Ý màu xám sỏi, để ốp mặt trước cửa hàng Valextra, và cũng lát sàn bên trong, nơi nó tương phản với màu sáng của đá cẩm thạch Arzo.

thiết kế shop túi xách
Vật liệu đá cẩm thạch là chủ đạo tạo thành nội thất bên trong cửa hàng

Những tảng đá nhiều màu có đường cắt dày đặt trên lưới đỡ bằng kim loại tạo thành bục trưng bày sản phẩm túi xách cá nhân. Những công trình kiến ​​trúc thu nhỏ này có phần đỉnh bằng đá cẩm thạch mảnh mai và phần đế ngắn hơn đã được dựng lên trên một bức tường sơn màu hồng để trưng bày nhiều đồ da hơn.

kệ trưng bày túi xách
Ý tưởng thiết kế bắt nguồn từ nghề thủ công đồ da 

Gương bao phủ bức tường ở phía bên kia cửa hàng, trong khi giá đỡ bằng đá cẩm thạch Arzo chạy dọc bên trong. Các cuộn dây kim loại dường như vòng qua các tấm ngăn bằng đá tạo thành chỗ trưng bày cho các sản phẩm nhỏ hơn, như ví cầm tay.

trang trí cửa hàng
Các vòng sắt tạo thành giá trưng bày sản phẩm kích thước nhỏ như ví cầm tay

Studio đã tạo thêm các giá đỡ ở phía sau cửa hàng từ một loạt các khối hình học xếp chồng lên nhau nằm chụm lại ở giữa để tạo ra một khe hở hình chữ V cho một tấm gương phía sau. Việc lắp đặt cũng mang lại sự chú ý vì nó được phủ một lớp laminate đơn sắc có tên là Alpi, được tạo ra bởi Ettore Sottsass – kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng người Ý.

nội thất cửa hàng
Họa tiết trừu tượng giúp thu hút sự chú ý

Các chi tiết khác của cửa hàng bao gồm một khe hở lớn trên trần nhà. Đèn chiếu xung quanh chu vi được hướng lên trên để phản chiếu khỏi lớp vải phủ trên trần nhà tạo ra hiệu ứng ánh sáng dịu.

thiết kế cửa hàng túi xách
Đèn trần chiếu hắt lên phía trên tạo hiệu ứng ánh sáng dịu

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian