Thiết kế cửa hàng trà Prague Cộng Hòa Séc

tra sua

Quán trà sữa Prague được thiết kế cửa hàng bởi studio A1 của CH Czech. Các bức tường của quán được làm bằng hỗn hợp thạch cao đen, than và rơm, theo phương pháp hiện đại dựa trên nền đất sét thường được sử dụng trong nhiều quán trà truyền thống của Nhật Bản.

Mặt bằng quán trà sữa là một căn hộ có từ thế kỷ 19 với trần hình mái vòm. Kiến ​​trúc sư Lenka Kremenova chia sẻ về phương án thiết kế quán trà sữa: “Chúng tôi đã thiết kế 3 quán trà và cảm thấy bị cuốn hút bởi kiến trúc Nhật Bản. Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng cả những mảnh than để nhấn mạnh vào màu đen, tạo cho khách uống trà cảm giác muốn thử chạm vào chứ không chỉ đơn thuần là nhìn”. Vì vậy, không gian quán xuất hiện những cột gỗ cháy, chính giữa có hốc mạ vàng đúc sẵn đóng vai trò như đèn chiếu tại chỗ và mang lại ánh sáng vàng ấm áp tuyệt đẹp trên bàn.

Một ô cửa ngăn cách hình vòm mạ vàng là ranh giới chia phòng trà thành hai nửa, tạo ra một bên sáng là quầy phục vụ và bên tối để khách ngồi thưởng thức đồ uống. Phòng đầu tiên được sơn màu vàng nhạt, có quầy phục vụ và bàn tạo thành từ các tấm gỗ xếp chồng lên nhau. Phía đối diện có những bức tường trát vữa sẫm màu và được kê bàn ghế làm từ gỗ tần bì. Khu vực này có bầu không khí yên tĩnh và thoải mái hơn xung quanh, thích hợp cho khách muốn tập trung tận hưởng hương vị ly trà sữa của quán.

Một dãy đèn thả trần hình cầu được treo phía trên quầy phục vụ, trong khi các giá đỡ bằng gỗ gắn xung quanh những bức tường là nơi để nguyên vật liệu pha chế.

thiết kế quán trầ sữa
Thiết kế quán trà sữa Prague chia thành 2 khu vực
quày pha chế cửa hàng
Khu đèn sáng có quầy phục vụ tạo thành từ nhiều tấm gỗ tần bì xếp chồng lên nhau
bàn ghế cửa hàng
Ô cửa hình vòm là ranh giới ngăn cách giữa hai khu vực
kệ trưng bày cửa hàng
Khu vực đối diện có các bức tường trát vữa tối màu
bàn ghế quán trà
Đèn chiếu sáng gắn trong hốc cột màu đen
trang trí quán
Kệ gỗ gắn trên tường là chỗ để nguyên vật liệu và dụng cụ pha chế

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian