Thiết kế cửa hàng thời trang nữ Camilla and Marc

thoi trang

Thạch cao, travertine và mã não ngọc trai là một số vật liệu được studio thiết kế nội thất shop  Akin Atelier sử dụng để tạo nên nội thất có xúc giác cho shop thời trang nữ Camilla and Marc ở Melbourne, Úc. Studio hy vọng việc sử dụng lựa chọn vật liệu sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, giản dị cho cửa hàng.

shop thời trang
Các bức tường trong cửa hàng được phủ bằng thạch cao marmorino

Bên trong, cửa hàng được tổ chức thành một dãy gồm bốn phòng, mỗi phòng cách nhau một quãng ngắn và một kho chứa đồ. Các bức tường trong căn phòng đầu tiên được làm bằng marmorino, một loại thạch cao làm từ bột trét vôi và đá cẩm thạch nghiền. Phần trên của các bức tường có màu hồng đào nhạt, trong khi màu đất nung sẫm hơn được tìm thấy ở phía dưới.

kệ trưng bày thời trang
Một quầy mã não lớn nằm ở trung tâm căn phòng đầu tiên

Travertine cũng được sử dụng để tạo ra sàn ván chequerboard tinh tế và tinh tế. Trung tâm không gian là một quầy hàng đặt làm thủ công từ mã não sóng ngọc trai, được khảm trong tủ kính, nơi thương hiệu có thể giới thiệu các món đồ trang sức.

giá treo quần áo
Tường phủ lóp thạch cao màu hồng đào

Chiếc phản chunky trong căn phòng thứ hai, nơi sàn nhà chuyển sang làm bằng gỗ sồi họa tiết xương cá. Quần áo treo từ những thanh ray mỏng màu trắng gắn trên tường. Trong căn phòng thứ ba có ba phòng thay đồ, mỗi phòng đều có rèm màu cam cháy làm từ vải bông từ bộ sưu tập Helia của Kvadrat và Raf Simons. Có thể tìm thấy thêm một tủ thay đồ ở phòng thứ hai, nhưng ở đây tấm rèm được gắn vào một đường ray trên trần nhà.

nội thất thời trang
Các phòng thay đồ được ngăn bằng rèm màu cam cháy

Hai cửa sổ mở rộng đã được đưa vào khu vực thứ ba của shop thời trang giúp ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào không gian bên trong.

phòng thử đồ
Một khu vực tiếp khách nhỏ nằm ở phía sau cửa hàng

Phòng thứ tư có kệ trưng bày ba tầng đặt các phụ kiện và khu vực tiếp khách. Nó được trang trí với một chiếc ghế bành da cừu màu be và một vài tác phẩm điêu khắc đặt trên các cột đá, tạo cảm giác như phòng trưng bày nghệ thuật từng là nơi sinh sống của Armadale.

giá treo quần áo gắn tường
Quần áo treo trên các thanh ray mỏng màu trắng gắn vào tường

Một giếng trời mới và lỗ mở bằng kính cũng đã được đánh dấu ở bức tường phía sau, mang đến tầm nhìn ra sân trong đầy cây xanh do Myles Baldwin thiết kế.

nội thất shop quần áo
Một mẫu kệ đặt trên sàn có thanh treo

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian