Thiết kế cửa hàng thời trang Jil Sander tại Nhật

mặt tiền cửa hàng

Nhà thiết kế người Anh John Pawson đã tạo ra nội thất tối giản cho cửa hàng thời trang hàng đầu Nhật Bản mang tên Jil Sander ở Omotesando, khu mua sắm sang trọng của Tokyo, bằng cách kết hợp những bức tường và sàn bằng đá vôi nhạt màu với các điểm nhấn bằng gỗ anh đào để giúp tập trung sự chú ý vào quần áo và phụ kiện trưng bày..

mặt tiền cửa hàng
Thiết kế mặt tiền shop thời trang Jil Sander có khung cửa kính kéo dài

Bên ngoài, kiến trúc sư thiết kế cửa hàng ốp bằng gạch mỏng màu xám. Cửa sổ kính kéo dài giống như màn hình kết nối không gian bên trong với bên ngoài, cho phép người qua đường có thể nhìn thấy tổng quan về nội thất.

cây trong nhà
Cây xanh trồng giữa nhà, thông với tầng trên mang lại sức sống cho cảnh quan

Một đoạn cầu thang ngắn ở tầng ngay tầng 1 dẫn khách hàng đến khu vực trưng bày, nơi quần áo được treo trên những thanh ray đơn giản bằng thép không gỉ. Các khối đá vôi nằm phía trước bức tường ngăn cong, tạo thêm không gian cho các sản phẩm được trưng bày. Sàn nhà cũng được ốp đá vôi tương tự để tạo ra tổng thể hài hòa.

thiết kế shop thời trang
Cầu thang dẫn từ tầng 1 lên khu trưng bày sản phẩm

Nhiều sản phẩm may mặc trưng bày ở khu vực tầng hầm, nơi được hoàn thiện theo cùng một phong cách – mặc dù có một vài phòng được lót bằng những tấm gỗ anh đào màu ấm. Tâm điểm của tầng này là một cây đa cao lớn trồng ở một khoảng trống trong góc, mọc lên xuyên qua gầm cầu thang.

giá kệ shop thời trang
Bảng màu trung tính làm nền để tập trung sự chú ý vào sản phẩm thời trang
nội thất shop thời trang
Sàn nhà lát đá vôi màu xám cùng màu kệ trưng bày
kệ trưng bày cửa hàng
Bức tường cong làm tăng diện tích bài trí sản phẩm
kệ gỗ gắn tường
Một phòng trưng bày khác được ốp gỗ anh đào xung quanh

Pawson cũng chính là người thiết kế nội thất cửa hàng cho nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng, điển hình như cửa hàng ở London cho Jigsaw vào những năm 1990 và gần đây là thiết kế cửa hàng đầu tiên cho nhà thiết kế thời trang Christopher Kane. Ông tin rằng, bất chấp sự gia tăng của mua sắm trực tuyến, vẫn có nhu cầu sự phát triển về không gian bán lẻ chất lượng, vì chúng mang đến trải nghiệm khác biệt.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian