Thiết kế cửa hàng thời trang Forte Forte – Milan

thoi trang

Đây là phương án thiết kế nội thất cửa hàng thời trang Forte Forte ở quận Brera của thành phố Milan. Giám đốc nghệ thuật Robert Vattilana đã sử dụng những mảng đá cẩm thạch nhạt, rèm cửa mỏng và một loạt chi tiết trang trí độc đáo để tạo ra không gian “mơ mộng” bên trong shop thời trang.

Vattilana bắt đầu thiết kế nội thất shop bằng cách loại bỏ hết những bức tường hay cột bên trong gian hàng. Ngoại trừ một số vách ngăn được sơn màu xanh ngọc bích, phần lớn các bề mặt được ốp bằng đá cẩm thạch travertine màu be. Những tấm có rãnh nổi bật được sử dụng tạo thành các bức tường phía trên, trong khi các mảnh đá nhỏ được sắp xếp để tạo thành một sàn khảm điểm xuyết bằng các đường cắt của thủy tinh màu. Một số chậu cây xanh lá to đặt xen kẽ tạo bầu không khí tự nhiên cùng điểm nhấn xanh lá sinh động.

Một tấm rèm mỏng màu trắng dài từ trần đến sàn kéo qua cửa sổ phía trước cửa hàng. Tại đây đặt một “bức màn điêu khắc” bao gồm các dây đồng mỏng liên kết với nhau theo hình bậc thang. Nó được trang trí bằng tác phẩm điêu khắc hình cầu nhỏ của thương hiệu đồ thủy tinh Massimo Lunardon của Ý, bên trong chứa các vật dụng ngẫu nhiên như các trục sợi.

Quần áo được treo trên những thanh ray bằng đồng thanh mảnh, xung quanh có vài tấm gương viền bằng kim loại màu vàng. Thảm Peach đã được trải ở khu vực thay đồ phía sau cửa hàng, được thiết kế giống khoang hành khách trên tàu hơi nước những năm 1940. Cửa ra vào được hoàn thiện với các ô cửa sổ, trong khi các bức tường được bọc bằng nhung màu hồng phấn. Sự pha trộn màu sắc khéo léo giúp không gian shop trở lên sang trọng nhưng vẫn mang đậm phong cách nữ tính, cuốn hút.

thiết kế cửa hàng
Thiết kế không gian cửa hàng thời trang Forte Forte ở Milan
thiết kế cửa hàng thời trang
Tấm rèm bằng vải trắng kèo dài từ trần đến sàn nhà
giá treo quần áo shop
Các giá treo quần áo làm bằng thanh đồng mảnh
phòng thử đồ
Phòng thử đồ có thiết kế sang trọng với thảm trải sàn và tường bọc nhung màu hồng
trang trí cửa hàng
Tác phẩm điêu khắc trang trí trước cửa sổ
giá treo quần áo cửa hàng
Tường ốp đá cẩm thạch travertine màu be

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian