Thiết kế cửa hàng Serra tại khu phố cổ Portland

cua hang

Cửa hàng Serra đặt trong một tòa nhà lịch sử ở khu phố cổ của Portland, được xây dựng vào năm 1889. Các studio ở Portland OMFGCo và JHL Design đã thiết kế nội thất tối giản cho cửa hàng với nhiều tủ trưng bày giống như nhà kính.

Toàn bộ mặt tiền cửa hàng sơn màu đen nổi bật, xen kẽ những ô cửa chính và cửa sổ lắp kính. Trong khi trần nhà được cải tạo lại với độ cao gần 5m cho phép lắp đặt các thiết bị chiếu sáng quy mô lớn của nhà thiết kế nội thất cửa hàng Matthew McCormick.

Quầy bar bằng gỗ, mặt đá màu trắng. Khách hàng vào khu vực lễ tân phải xuất trình giấy tờ tùy thân để chứng minh mình trên 21 tuổi để được mua sắm. Bên cạnh, một văng ghế sofa bọc da màu kem là chỗ để khách ngồi đợi trước khi được một trợ lý bán lẻ có kinh nghiệm đi theo tư vấn lựa chọn sản phẩm.

Serra là từ tiếng Ý để chỉ nhà kính, và điều này được phản ánh trong thiết kế các tủ trưng bày của cửa hàng. Các kệ thấp đặt giữa nhà làm bằng khung sắt màu đen, xung quanh có ngăn kéo gỗ, phía trên đỉnh ốp kính trong. Trên tường, một số giá treo bằng gỗ cũng giúp gia tăng diện tích trưng bày sản phẩm. Vài chậu cây xanh đặt giữa chúng tạo vẻ đẹp sinh động và gần gũi thiên nhiên.

Các bức tường để nguyên lớp gạch xây thô và sơn trắng trực tiếp. Gạch lát nền có tông màu nhạt được thiết kế bởi OMFGCo, công ty cũng chịu trách nhiệm xây dựng thương hiệu màu xanh lam tươi sáng cho Serra. Serra cũng có một cửa hàng ở khu vực Belmont của Portland và một cửa hàng khác ở thành phố Eugene.

mặt tiền cửa hàng
Trang trí mặt tiền cửa bàng Serra bằng tường sơn màu đen và các ô cửa kính
thiết kế cửa hàng
Kệ thấp giữa nhà kiểu dáng giống như nhà kính là nơi trưng bày sản phẩm
thiết kế nội thất cửa hàng
Kệ làm bằng khung sắt, ngăn kéo gỗ và hai tấm kính che phía trên xếp hình chữ V
trang trí cửa hàng
Một số kệ gỗ gắn trực tiếp vào tường, xen kẽ có chậu cây xanh
quầy tiếp nhận
Quầy phục vụ đặt cạnh sofa ngồi chờ
quầy thu ngân
Tường sơn trắng, sàn lát gạch tông màu nhạt

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian