Thiết kế cửa hàng quần áo 47m2 tại Serbia

shop quan ao

Shop thời trang tại Belgrade nằm trong một khu chung cư được thiết kế bởi kiến trúc sư Irena Kilibarda của Dsigned By. Không gian 47m2 được chia thành khu bán lẻ và khu sáng tạo. Dưới đây là những hình ảnh chi tiết về phương án thiết kế shop thời trang này.

thiết kế shop thời trang
Phòng sáng tạo của nhà thiết kế đặt trên gác xép mở rộng

Không gian làm việc của nhà thiết kế được nâng lên trên gác lửng phía trên không gian bán lẻ, có lối vào từ hành lang bên ngoài cửa hàng.

nội thất shop thời trang
Bài trí nội thất đơn giản cùng tông màu đơn sắc bên trong cửa hàng thời trang

Nền bê tông được đôn cao lên tạo thành một đường cong để gặp hai bức tường bê tông của gian hàng. Nhiều sản phẩm thời trang được trưng bày trên dây căng dọc cạnh tường.

bục manocanh
Sàn bê tông màu xám tạo cảm giác mộc mạc, thân thiện, gần gũi

Bằng cách hạ thấp sàn nhà, trần nhà cao 4,4m đã giúp mở rộng phòng thiết kế sáng tạo cho chủ thương hiệu và tổng diện tích sàn được mở rộng lên 56m2. Không gian bên trong cũng vô cùng thông thoáng. Nguồn ánh sáng tự nhiên thông qua các cửa sổ mở ra phía sau, làm cho không gian bên trong rộng hơn rõ rệt nhờ cửa sổ hiện tại kéo dài. Kiến trúc sư cũng khéo léo sắp xếp các băng ghế cửa sổ để ngồi giúp nhìn thấy những người đi ngang qua.

nội thất cửa hàng
Những khung cửa sổ được làm dài hơn giúp không gian bên trong có thêm ánh sáng tự nhiên.
giá treo quần áo
Quần áo treo trên thanh thép không gỉ sáng bóng

Các đồ đạc bằng thép không gỉ được tìm thấy trên các cửa sổ mở ra sau cho phép thay đổi khung cảnh thường xuyên. Tất cả các đèn và màu sắc vật liệu được thiết lập để tạo điểm nhấn trên đường ray đơn, nơi trưng bày hầu hết các bộ sưu tập thời trang hiện tại, được gắn vào một bức tường bê tông nối liền sàn nhà mang lại cảm giác rộng rãi hơn. Sự xuất hiện của những tấm gương tuyệt đẹp sẽ thôi thúc khách hàng tìm kiếm và thử mặc những bộ trang phục.

trang trí cửa hàng
Nhiều chi tiết trang trí tinh tế giúp không gian cửa hàng thêm ấn tượng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian