Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm Min.G – Bình Giang

my pham

Một cửa hàng mỹ phẩm phải đảm bảo nét đẹp sang trọng, màu sắc nhẹ nhàng nữ tính, mặt tiền bắt mắt, nội thất đa dạng công năng. Do đó, khi thực hiện dự án thiết kế shop mỹ phẩm 40m2 của chị Phương Anh ở Hải Dương, kiến trúc sư Lan Anh đã tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm kinh doanh của shop, mong muốn của chủ nhân cửa hàng, cùng đặc điểm nhóm khách hàng mua sắm để có phương án thuyết phục nhất.

– Dự án: Thiết kế shop mỹ phẩm Min.G 40m2

– Chủ đầu tư: Chị Phương Anh – 61 Đại lộ Hùng Vương – Bình Giang – Hải Dương

– Kiến trúc sư: Lan Anh

Ý tưởng

Diện tích cửa hàng là 40m2, kiến trúc sư đã bố trí 2 dãy tủ sát tường cùng 1 kệ thấp giữa nhà để khoảng cách lối đi thoải mái cho khách khi chọn đồ. Phong cách thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại, phối màu sắc nữ tính, ngọt ngào phù hợp thẩm mỹ phái đẹp. Hệ thống đèn được lắp đặt hợp lý làm tôn lên vẻ đẹp sản phẩm, cuốn hút khách hàng.

Thiết kế shop mỹ phẩm 40m2

Mặt tiền

Khi thiết kế mặt tiền shop, cửa kính cường lực vẫn là lựa chọn hàng đầu vì vừa đảm bảo sự sang trọng, vừa giúp không gian bên trong sáng hơn. Phía trên, biển hiệu màu xanh lam nhạt, tên cửa hàng nổi bật nhờ gắn đèn led. Bên ngoài khung được bo viền kim loại mạ đồng tạo sự thu hút.

thiết kế shop mỹ phẩm 40m2
Thiết kế mặt tiền shop mỹ phẩm Min.G

Nội thất shop mỹ phẩm

thiết kế shop mỹ phẩm
Toàn bộ nội thất trong thiết kế shop mỹ phẩm Min.G

Bên trong cửa hàng gồm 2 dãy tủ gắn cố định vào tường cùng vài kệ thấp đặt giữa nhà. Tủ sát tường có 6 đợt giá, ngăn thành nhiều ô nhỏ. Phía dưới là tủ kín có chức năng làm kho chứa đồ. Phần phía trên để mở, mỗi ô được gắn đèn led chiếu sáng sản phẩm. Bên ngoài các đợt giá có bo bằng viền kim loại mạ đồng. Trên tủ gắn các tấm biển tên thương hiệu sản phẩm.

tủ trưng bày mỹ phẩm
Tủ sát tường phía ngoài là nơi bày bán nhiều loại sữa nhập khẩu cho trẻ em

Kệ thấp giữa nhà gồm 2 kiểu dáng: kiểu kệ hình tam giác có nhiều tầng để trưng bày các phụ kiện như bông tẩy trang, giấy thấm dầu,… và kiểu kệ có tủ kín phía dưới, phía trên gắn khung kính phù hợp trưng bày các loại mỹ phẩm đắt tiền.

nội thất shop mỹ phẩm
Quầy thanh toán đặt cuối gian hàng, phía sau là vách logo

Quầy bar thanh toán đặt cuối gian hàng. Phía sau là vách logo trang trí hình mái vòm. Sàn nhà lát gỗ màu vàng, trần thạch cao gắn đèn led tròn ánh sáng trắng. Với cửa hàng có diện tích nhỏ, sử dụng ánh sáng trắng sẽ tạo ra cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn.

tủ kệ trưng bày mỹ phẩm
Biển tên thương hiệu sản phẩm giúp khách hàng dễ lựa chọn

Thiết kế hệ thống ánh sáng cho cửa hàng mỹ phẩm giữ vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và thành công của cửa hàng. Vì vậy, Kiến trúc sư đã sử dụng tối đa hệ thống đèn để mang lại không gian shop trở lên lung linh và cuốn hút.

vách logo cửa hàng
Mẫu kệ thấp giữa nhà trưng bày các sản phẩm đắt tiền
tủ mỹ phẩm có đèn
Hệ thống đèn được sử dụng tối đa giúp gian hàng thêm nổi bật và cuốn hút
thiết kế nội thất cửa hàng
Phong cách thiết kế hiện đại của shop mỹ phẩm Min.G

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian