Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm “đội lốt” văn phòng – Hangzou

bàn trưng bày

Studio AIM Architecture ở Thượng Hải đã thiết kế tầng hai của một khu trung tâm thương mại ở Hàng Châu, Trung Quốc, thành cửa hàng mang phong cách văn phòng cho thương hiệu mỹ phẩm Harmay. Nội thất bên trong bao gồm ghế quỳ bọc da màu đen thường thấy ở công sở, bàn trang điểm hình dạng giá sách hình chữ nhật, bàn họp là nơi trưng bày sản phẩm.

thiết kế shop mỹ phẩm
Thiết kế shop mỹ phẩm phong cách văn phòng 1970 tại Hàng Châu

Không gian shop mỹ phẩm rộng 1382m2 được kiến trúc AIM lựa chọn bảng màu gồm vàng, cam và nâu nhạt. Tông màu retro này được kết hợp với một tấm thảm len của thương hiệu Đức Findeisen, cửa phòng trưng bày bằng kính mờ trượt và giá đỡ màu xanh lá cây tạo ra sự tương phản nhau.

kệ trưng bày mỹ phẩm
Studio AIM Architecture đã lựa chọn những bộ bàn ghế thường thấy ở công sở

Các chi tiết văn phòng khác trong phương án thiết kế cửa hàng mỹ phẩm bao gồm giá sách, ghế đẩu có đệm và các cột kết cấu công nghiệp. Những dãy bàn màu vàng tương tự nội thất văn phòng được dùng để trưng bày các loại mỹ phẩm như nước hoa, đồ trang điểm. Các sản phẩm bổ sung được cất giữ bên trong ngăn kéo bàn.

nội thất cửa hàng
Những màu nâu, vàng và cam của những năm 1970 khiến cửa hàng có phong cách hoài cổ

Những ô cửa sổ có mái che giúp khách hàng có thể quan sát nhà kho trung chuyển nội bộ nằm trong tòa nhà, trong khi những bức tường phản chiếu ở trung tâm cửa hàng được thiết kế để đánh lừa thị giác của du khách. Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp ẩn dưới các tấm thạch cao trên trần nhà giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian.

giá kệ cửa hàng
Các sản phẩm mỹ phẩm được trưng bày trên giá sách giả

Chia sẻ về ý tưởng này, Studio mong muốn hướng tới nhóm khách hàng công sở, giúp họ cảm nhận môi trường gần gũi, quen thuộc để nhận ra lợi ích của trải nghiệm mua sắm trực tiếp thay vì mua hàng online, đặc biệt Trung Quốc là nước mà mọi người có thói quen mua trực tuyến.

thiết kế cửa hàng
Một lối đi ốp gương chạy qua trung tâm cửa hàng tạo ảo ảnh thú vị cho du khách

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian