Thiết kế cửa hàng lưu niệm và đồ trang trí Lik + Neon

luu niem

Cửa hàng tạp hóa Lik + Neon nằm ở phía đông thành phố London, là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm như áo phông, tạp chí, đồ trang sức và đồ lưu niệm nghệ thuật. Kiến trúc sư Gitta Gschwendtner đã thiết kế nội thất cửa hàng với hệ thống ánh sáng làm bằng chai sữa nhựa.

Bên trong gian hàng, các kệ trưng bày được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng và sắp xếp ngẫu nhiên nhưng đầy sự khéo léo để tạo ra không gian trưng bày ngăn nắp. Các sản phẩm như tạp chí, CD, hồ sơ… sẽ xuất hiện như những tác phẩm nghệ thuật, bên ngoài được cố định bằng những sợi dây co giãn. Ngược lại, các thanh treo hình vuông gắn nhô ra khỏi tường tạo thành giá đỡ để bày bản in, áo phông và đồ trang sức. Cách sắp xếp này giúp khách mua sắm dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mong muốn, đồng thời tiết kiệm diện tích với những mặt bằng nhỏ.

Điểm nhấn của thiết kế cửa hàng tạp hóa Lik + Neon là hệ thống chiếu sáng trên trần nhà được tạo ra từ hàng trăm chai sữa nhựa, tạo hình ba đám mây trừu tượng phát sáng làm nổi bật nội thất màu trắng phía dưới. Bên trong mỗi chai nhựa gắn ngược là một bóng đèn chiếu sáng. Ánh sáng trắng phát ra sẽ giảm cường độ sáng khi đi qua lớp nhựa.

Tường và trần nhà sơn màu trắng phong cách hiện đại, sàn bê tông xám tạo ra sự thân thiện. Giữa gian hàng, một tấm kính rộng vừa là tường ngăn cách, vừa tạo cảm giác cửa hàng như rộng hơn.

thiết kế cửa hàng tạp hóa
Giá treo gắn trên tường để trưng bày sản phẩm áo phông
giá treo đồ
Tấm kính khổ lớn giúp không gian cửa hàng như rộng hơn
thiết kế tạp hóa
Tạp chí, CD được trưng bày như những tác phẩm nghệ thuật
trang trí cửa hàng
Thanh gắn nhô ra khỏi tường trở thành giá treo sản phẩm
giá treo đồ shop
Toàn bộ nội thất và tường sơn màu trắng
nội thất cửa hàng
Thiết kế cửa hàng tạp hóa Liz+Neon với điểm nhấn là hệ thống đèn tạo ra từ hàng trăm chai sữa nhựa
giá treo quần áo shop
Những bóng đèn được tạo hình các đám mây chiếu sáng trên trần nhà
nội thất shop
Thiết kế dạng giá treo gắn tường giúp tiết kiệm diện tích

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian