Thiết kế cửa hàng len sợi 75m2 tại TP Cascais

len soi

Cửa hàng len sợi Craft Company có diện tích 75m2, mặt bằng là ngôi nhà 2 tầng ở thành phố Cascais, Bồ Đào Nha. Khi thực hiện thiết kế cửa hàng len sợi, studio Lisbon PHDD Arquitectos đã pha trộn các yếu tố hiện đại và cổ điển với tủ, ngăn kéo làm bằng gỗ chứa bộ sưu tập len và chỉ bảy sắc cầu vồng.

thiết kế cửa hàng len sợi
Không gian tầng 1 của cửa hàng len sợi Craft Company

Phía ngoài mặt tiền, khung cửa kính được làm nổi bật bằng các bóng đèn tròn treo thả từ trần xuống. Tường trong nhà được sơn màu trắng và xám để tập trung sự chú ý của khách hàng vào màu sắc của các loại len sợi trưng bày.

thiết kế shop len sợi
Những bóng đèn tròn treo trên trần nhà làm nổi bật khung cửa kính mặt tiền

Ngay khi bước vào, khung bảng đen có các chữ viết tay như trong lớp học cùng một máy tính tiền thủ công giúp mang đến nét cổ điển thân thiện. Nhiều chiếc máy khâu được xếp chồng lên nhau trên một chiếc kệ cao từ trần đến sàn nhà. Những cuốn len sợi nhiều màu sắc trưng bày trong tủ kiểu dáng truyền thống sơn màu nâu đậm.

trưng bày sản phẩm
Tủ trưng bày len sợi có kiểu dáng và màu sắc cổ điển

Ngôi nhà còn có tầng trệt sử dụng làm nhà kho và xưởng thực hành may vá. Nội thất màu trắng ở đây tương phản với bầu không khí ấm cúng của tầng một. Nội thất cửa hàng đa dạng, trong đó giá đỡ 4 tầng gắn cố định vào 2 bức tường là nơi lưu trữ hàng hóa, một bàn làm việc bằng gỗ có gắn 4 đèn chụp để cung cấp ánh sáng, đây là chỗ ngồi cho mọi người tham gia lớp học thủ công.

cửa hàng máy khâu
Kệ trưng bày máy khâu cao từ trần tới sàn như một màn hình tivi

Trần nhà cao tạo cảm giác không gian rộng rãi và thoáng, trong khi các bức tường trắng giúp phản chiếu ánh sáng tốt hơn để căn phòng thêm sáng hơn. Các chi tiết như sàn bê tông màu xám được giữ nguyên từ kết cấu ban đầu của ngôi nhà.

nội thất cửa hàng len
Tầng trệt sơn màu trắng giúp không gian thêm sáng và thoáng
tủ trưng bày sản phẩm
Những cuộn len, chỉ được sắp xếp gọn gàng trên các đợt kệ gắn cố định vào tường

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian