Thiết kế cửa hàng kính mắt 284m2 tại Canada

kinh mat

Shop kính mắt L’Aire Visuelle có diện tích 284m2, được chia thành khu bày bán các sản phẩm kính và một khu vực khác là phòng khám mắt. Để tạo ra sự khác biệt, studio La Shed Architecture đã thiết kế cửa hàng kính mắt thành hai màu đen trắng tương phản nhau giúp khách hàng dễ nhận biết.

Trong cửa hàng, các thanh gỗ được xếp xen kẽ ngẫu nhiên với hệ thống đèn chiếu sáng phía trên kệ trưng bày bằng kính. Dưới sàn, những viên gạch lát tuyến tính theo cùng một hướng. Không gian khu bán hàng ở phía trước được thiết kế như một cửa hàng thời trang, đặc trưng bởi các kệ thấp tránh cản trở tầm nhìn của khách. Khu vực này có ưu điểm là nhiều cửa sổ và gần cửa ra vào nên những người bước vào phòng khám có thể nhìn thấy ngay lập tức tất cả các mẫu kính có sẵn. Quầy tư vấn nằm bên trong một khối lập phương bằng gỗ.

Hai trục lưu thông chính nằm ở hai bên quầy lễ tân – một trục dành cho khách hàng đến phòng khám và tư vấn, trục còn lại dành cho nhân viên phòng khám đến phòng sinh hoạt chung, ngoài khu vực dành cho khách hàng. Do đó, thiết kế tạo ra ranh giới rõ ràng, với các khu vực đông người ở phía trước gần cửa ra vào, và các khu vực cần sự yên tĩnh và riêng tư nằm ở phía sau văn phòng.

Nhằm duy trì sự liên tục, một bức tường dạng lưới tạo sự liên kết giữa các khu vực. Sàn lát gạch men dài và hẹp là sự tiếp nối hài hòa của trần gỗ thanh, do đó hoàn thiện sự bao bọc của khu vực bán hàng.

Cách sử dụng màu sắc có độ tương phản cao, phòng trưng bày kính mắt với tông màu trắng sáng, trong khi các yếu tố cơ học và kém thẩm mỹ của trần nhà biến mất trong màu đen. Một bảng màu trang nhã, trung tính và cổ điển đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo giữa các chi tiết nội thất khác nhau trong phòng khám.

thiết kế shop kính mắt
Thiết kế shop kính mắt L’Aire Visuelle với hai màu đen, trắng
thiết kế cửa hàng kính mắt
Trần nhà lắp các thanh gỗ xen kẽ bóng đèn neon
kệ trưng bày kính
Thiết kế khu vực bán hàng sử dụng kệ thấp
tủ kệ trưng bày kính
Quầy bán hàng ngay cạnh cửa ra vào thu hút sự chú ý của khách
nội thất shop kính mắt
Toàn bộ không gian khu bán hàng có màu trắng nổi bật
thiết kế cửa hàng
Màu đen có tác dụng che đi bề mặt thô ráp của trần nhà
nội thất shop kính
Kệ trưng bày có chân sắt, mặt kính
hệ thống đèn cửa hàng
Lối đi dẫn vào khu phòng khám có trang trí bằng màu đen
kệ trưng bày kính thời trang
Bàn lễ tân là một khối gỗ hình lập phương
bàn tư vấn
Bàn tư vấn cho khách

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian