Thiết kế cửa hàng giày Vans – Hàn Quốc

shop giay

Một gian hàng rộng 180m2 ở tầng trệt của khách sạn Ryse tại Seoul được sử dụng làm shop giày Vans. Điểm đặc biệt của cửa hàng là nội thất được làm từ các tấm ván ép với kiểu dáng đơn giản và dễ dàng thay đổi. Ý tưởng này lấy cảm hứng từ các tác phẩm điêu khắc hiện đại của các nghệ sĩ Mỹ Donald Judd và Carl Andre.

Phía ngoài mặt tiền shop giày, studio đã thay bằng các khung cửa kính trong suốt để kết nối không gian bên trong với đường phố bên ngoài, đồng thời mang lại phong cách sang trọng thu hút sự chú ý của người qua lại.

Bên trong, các bức tường thạch cao được phá bỏ, để lộ bức tường bê tông phía sau. Bề mặt thô của nó tương phản với lớp kính sáng bóng của cửa hàng, chúng có chức năng làm nền cho các khối ván ép tạo thành tủ trưng bày và băng ghế ngồi.

Vans là một thương hiệu có lịch sử kết nối với các nền văn hóa trẻ, loại vật liệu ván ép được đánh giá rất quen thuộc với thói quen và thẩm mỹ của bộ phận khách hàng trẻ. Do đó, kiến trúc sư đã thiết kế shop giày sử dụng những mô-đun ván ép dạng ống tương ứng với các vật liệu hữu dụng, có sẵn hoặc được sản xuất trong nước, để tạo sự tin cậy cho thương hiệu giày trong nhận thức khách hàng.

Các nghệ sĩ địa phương Kwangho Lee và Chris Ro cũng tham gia thiết kế nội thất shop giày Vans. Lee là người đưa ra các ý tưởng vận dụng dây thừng và hàng dệt, tạo ra đệm màu đen và trắng cho băng ghế gỗ dán, trong khi Ro thiết kế một tác phẩm nghệ thuật giúp che một trong các bức tường.

thiết kế shop giày
Toàn bộ mặt tiền shop giày Vans được thay thế bằng những tấm kính trong suốt
thiết kế shop giày dép
Các bức tường bê tông bề mặt thô đối lập vẻ sáng bóng của kính mặt tiền
thiết kế shop giày vans
Kệ trưng bày được ghép từ các tấm ván ép dạng ống
kệ trưng bày giày dép
 Các kệ ván ép có kiểu dáng đơn giản và dễ dàng thay đổi kết cấu
nội thất shop giày
Ghế ngồi ghép bằng ván ép có mặt đệm làm dây thừng dệt hai màu đen và trắng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian