Thiết kế cửa hàng cafe Badapest tại Thành Đô

quan cafe

Quán cafe Budapest nằm ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, nhưng chủ sở hữu đã lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất cửa hàng của Úc là studio Biasol, để tạo ra phong cách ấn tượng nhằm thu hút du khách quốc tế. Kiến trúc sư đã kết hợp bề mặt đá cẩm thạch với các yếu tố hình học và tông màu hoài cổ theo ý tưởng lấy từ bộ phim The Grand Budapest Hotel của đạo diễn người Mỹ Wes Anderson.

Ngay khi bắt đầu ý tưởng, các nhà thiết kế cửa hàng cafe đã lựa chọn loại vật liệu thể hiện sự nữ tính, từ đó là tiền đề dẫn đến bảng màu đa dạng của không gian trong quán: đá cẩm thạch màu xám nhạt, đá mài nhiều màu lốm đốm, tường màu xanh lá nhạt, ghế ngồi màu hồng phấn…

Về bài trí, để bắt chước sự đối xứng trong các thiết kế của Anderson, Biasol đã tạo ra một loạt các mái vòm là khung cho khu vực tiếp khách và giá đỡ âm tường. Trung tâm của căn phòng là khu vực tiếp khách bằng đá mài, bao gồm các ghế bệt màu hồng, biển hiệu neon màu trắng và một chiếc ghế Eero Aarnio Bubble nguyên bản.

Bên cạnh, một cầu thang với thanh chắn zig-zag dẫn du khách lên tầng lửng, từ đây họ có thể nhìn bao quát toàn bộ quán cafe từ trên cao. Mô-típ zig-zag này được lặp lại ở những khu vực khác trong quán cà phê: từ các chi tiết trang trí đến phần mở rộng tường cầu thang. Khu vực nhà vệ sinh được trang trí khác biệt với tông màu hồng đậm và tường ốp đá mài lốm đốm nhiều màu.

Thiết kế này giúp quán cafe Budapest toát lên một bầu không khí thoải mái và dễ chịu; một thẩm mỹ tao nhã; và một trải nghiệm hiếu khách thể hiện văn hóa của người dân địa phương.

thiết kế quán cafe
Không gian bên trong quán cafe Badapest ở Tứ Xuyên, Trung Quốc
quầy pha chế cafe
Quầy phục vụ ốp đá cẩm thạch màu trắng
quầy pha chế thu ngân
Tường nhà sơn màu xanh lá nhạt
bàn ghế quán cafe
Hình mái vòm xuất hiện nhiều trong quán cafe
trang trí quán cafe
Thiết kế quán cafe sử dụng nhiều chi tiết trang trí hình zig-zag
nhà vệ sinh cửa hàng
Nhà vệ sinh sơn màu hồng và ốp đá mài lốm đốm nhiều màu

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian