Thiết kế cửa hàng bánh ngọt Bourke Street – New York

banh ngot

Tiệm bánh ngọt nổi tiếng Bourke Street Bakery nằm trong khu Nomad của Manhattan, phía bắc của Công viên Quảng trường Madiso. Thiết kế quán bánh ngọt rất ấn tượng với bảng màu vật liệu ấm áp để tạo bầu không khí yên tĩnh, giúp khách hàng tránh xa sự ồn ào đô thị của thành phố.

Tâm điểm của tiệm bánh là quầy phục vụ hình chữ L được làm từ gỗ anh đào, một đầu có đặt các ghế cao màu xanh lá. Loại gỗ này cũng được sử dụng để tạo thành những dãy bàn vuông trong khu vực ăn uống chính. Ghế ngồi có kiểu dáng đa dạng: hình trụ tròn, ghế dài bọc da gắn cố định vào cạnh tường, ghế ngồi có tựa. Điểm chung là tất cả đều có màu xanh lá cây đậm. Bảng màu ấm áp của vật liệu bao phủ mọi bề mặt từ tường, trần và sàn nhà. Vì vậy, ngay khi khách hàng bước vào sẽ cảm thấy như mình bỏ lại không khí ồn ào phía sau.

Không gian nhà bếp có thể nhìn thấy từ hầu hết các ngóc ngách trong quán bánh ngọt – một lựa chọn thiết kế nội thất cửa hàng giúp mang lại sự kết nối giữa nhân viên và khách bên ngoài. Tại quầy phục vụ, khách hàng được ngăn cách với thợ làm bánh bằng một tấm kính. Mặt quầy là phiến đá tự nhiên màu than kéo dài ra hai bên, một bên dùng để cán bột, một bên để khách thưởng thức bánh ngọt thành phẩm khi ra lò. Bên trong có lò nướng bánh mì cao 2,1m.

Trần nhà cao đến 5,5m tạo ra sự thông thoáng. Hệ thống đèn chiếu sáng hình quả cầu gắn trên các thanh dầm sắt bắc ngang trần.

thiết kế cửa hàng bánh
Thiết kế mặt tiền quán bánh ngọt Bourke Street Bakery
thiết kế cửa hàng bánh ngọt
Bảng màu ấm áp mang lại bầu không khí yên tĩnh cho quán bánh
thiết kế quán bánh
Hệ thống đèn chiếu sáng hình cầu gắn trên các thanh dầm sắt
thiết kế quán bánh ngọt
Sàn nhà bê tông màu hồng cá hồi, tường ốp gỗ anh đào
quầy chế biến
Quầy làm bánh có vách kính ngăn cách
quầy chế biến cửa hàng
Ghế cao màu xanh lá cây phục vụ khách thưởng thức bánh ngay tại quầy
quầy bánh ngọt
Các loại bánh được trưng bày trong tủ kính
bàn ghế quán ăn
Bầu không khí ấm áp, yên tĩnh bao trùm không gian quán

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian