Thiết kế cửa hàng Aesop tại đường King’s – Chelsea

shop dưỡng da

Nằm khuất sau nhiều cửa hàng trên đường King’s ở Chelsea, shop mỹ phẩm dưỡng da Aesop là một phần của khu vực mua sắm sang trọng bên cạnh Phòng trưng bày Saatchi. Mười hai mái vòm bằng đất sét nhuốm màu hoa hồng tỏa ra trên một bồn rửa lớn bằng thép không gỉ trong cửa hàng Aesop do Snøhetta thiết kế ở phía tây London. Ý tưởng thiết kế nội thất shop này nhằm tưởng nhớ kiến trúc sư người Brazil Oscar Niemeyer.

Ngay chính giữa cửa hàng rộng 108m2, một cột lớn là điểm khởi đầu của thiết kế. Xung quanh các cạnh, kiến trúc sư đã đặt 12 phần mái vòm trải rộng trên trần nhà và chạm đến các bức tường. Một bồn rửa hình đĩa đường kính khoảng 4,5m với phần trên bằng thép không gỉ được đánh bóng, phần đế bằng sợi thủy tinh bao bọc ôm lấy cây cột, làm cho nó trở thành điểm trung tâm của cửa hàng. Chiếc bồn nổi lớn hình đĩa cùng kiến ​​trúc cột vươn ra được đánh giá là mang hơi hướng của tương lai.

Các mái vòm và bức tường uốn cong đều được bao phủ bởi một lớp thạch cao làm từ đất sét màu hoa hồng có nguồn gốc từ Devon và Cornwall của Clayworks. Cách sử dụng màu sắc và kiến trúc của tác phẩm thạch cao giúp thể hiện sự liên hệ với cơ thể con người và tạo ra “cảm giác làn da mềm mại” cho thương hiệu chăm sóc da.

Những sản phẩm chăm sóc da của Aesop được đóng gói trong những chai màu nâu, trưng bày xung quanh cột. Trong khi đó, các sản phẩm chăm sóc da khác được xếp trên các kệ và hộc kim loại trên tường. Một vài kệ thấp đặt giữa cửa hàng cung cấp thêm chỗ bày biện các sản phẩm đặc biệt của Aesop. Mọi thứ đều có vị trí rõ ràng tạo thuận lợi cho nhân viên tư vấn và khách mua sắm.

thiết kế shop dưỡng da
Thiết kế shop dưỡng da Aesop nổi bật với cột trung tâm và 12 mái vòm màu nâu đỏ
thiết kế shop mỹ phẩm dưỡng da
Bồn rửa hình tròn đường kính 4,5m bao xung quanh cột
nội thất cửa hàng
Giá kim loại và hộc tường tạo thành kệ trưng bày sản phẩm
kệ trưng bày mỹ phẩm
Ý tưởng thiết kế dạng mái vòm nhằm tưởng nhớ kiến trúc sư người Brazil Oscar Niemeyer

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian