Thiết kế cửa hàng Aesop phong cách Mexico

duong da

Kiến trúc sư người Mexico Frida Escobedo đã lấy đất từ quê hương của mình để làm nên những bức tường gạch đất màu hồng trong shop dưỡng da Aesop nằm ở khu phố Park Slope của Brooklyn. Hàng trăm viên gạch mảnh mai được làm thủ công từ đất đỏ Oaxacan, xếp chồng lên nhau và sắp xếp theo dạng lưới tạo ra một không gian vô cùng sáng tạo và đẹp mắt.

Kỹ thuật làm gạch không nung được phát triển bởi một cựu học sinh của Frida, Patricia Medivil. Medivil sử dụng chất màu tự nhiên có nguồn gốc ở Mexico để tạo ra màu hồng. Khi thực hiện ý tưởng thiết kế nội thất shop, Escobedo đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thô mộc nhưng vô cùng quyến rũ của những viên gạch này nên đã lựa chọn sử dụng.

Bố cục cửa hàng được sắp xếp xung quanh một loạt các bức tường gạch để hướng dẫn khách hàng mua sắm trong không gian shop mỹ phẩm. Những mảnh mô-đun này phân chia lối vào từ quầy thanh toán và xa hơn nữa. Trên tường có gắn các đợt giá tạo thành kệ trưng bày sản phẩm, không gian phía sau tường trở thành nơi nghỉ ngơi của nhân viên. Bên trong, hai bồn rửa bằng kim loại sơn tĩnh điện được thiết kế như một cái máng, xếp so le tương ứng cách sắp xếp theo đường chéo của bức tường gạch đỏ.

Ngoài ra, văn hóa khu phố Brooklyn cũng xuất hiện trong phương án thiết kế cửa hàng mỹ phẩm này. Aesop Park Slope nằm trong một tòa nhà khu dân cư, đặc trưng bởi những ngôi nhà bằng đá nâu giữa thế kỷ 19. Escobedo đã lấy cảm hứng từ công trình xây dựng địa phương này. Cửa hàng có lối vào góc cạnh và cửa sổ kính lớn được giữ nguyên vẹn. Bên trong, các bức tường gạch hiện có được sơn màu trắng, trần nhà bằng thiếc nguyên bản được để lộ ra ngoài.

mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền bằng các khung cửa kính của thiết kế shop dưỡng da Aesop
thiết kế shop mỹ phẩm
Hai bồn rửa mặt bằng sắt sơn tính điện được thiết kế như chiếc máng
kệ trưng bày mỹ phẩm
Các giá đựng sản phẩm gắn trên tường gạch đất
nội thất cửa hàng
Những viên gạch mảnh mai xếp chồng lên nhau
trang trí cửa hàng
Sàn nhà cũng có màu tương đồng với tường

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian