Shop thời trang thể thao Kith bên trong biệt thự cổ

shop the thao

Studio Snarkitecture là đơn vị thực hiện dự án cải tạo và thiết kế một cửa hàng thời trang thể thao cao cấp mang thương hiệu Kith ở bên trong dinh thự xây dựng từ thế kỷ 19. Một chiếc đèn chùm của giày thể thao Nike được treo bên trong không gian cửa hàng làm nổi bật vẻ đẹp sang trọng và cổ kính.

cửa hàng cổ
Cửa hàng thời trang Kith nằm trên ba tầng của dinh thự Pershing Hall

Dinh thự được xây dựng vào cuối những năm 1800 thuộc sở hữu tư nhân, sau đó được American Legion mua lại vào năm 1928 để làm trụ sở cho tướng Mỹ John J Pershing. Nơi đây cũng từng được sử dụng như một câu lạc bộ sĩ quan, trước khi được chuyển đổi thành một khách sạn 5 sao.

thiết kế shop cao cấp
Những đôi giày thể thao của Nike xếp hình vòm trên trần nhà ở lối vào cửa hàng
cầu thang đẹp
Hình ảnh đôi giảy Nike phía trên trần của cầu thang chính

Cách tiếp cận của Snarkitecture là kết hợp các hình thức và đồ họa đương đại với các vật liệu và tỷ lệ truyền thống. Phần lớn thiết kế cửa hàng thời trang được lấy cảm hứng từ lịch sử và tình trạng hiện có của Pershing Hall. Điểm nhấn thu hút nhất là đèn chùm giữa trần được làm từ phôi giày sneaker của Nike. Nhiều yếu tố lịch sử vẫn được tái hiện như trần hình vòm thùng và đèn chùm hình giọt nước.

trang trí không gian
Lan can sắt cách điệu có tên cửa hàng

Cửa hàng thời trang Kith nằm trên ba tầng của tòa nhà, các tầng trên  được sử dụng làm văn phòng. Không gian chính trên các tầng của Kith bao gồm sân trong có mái kính, nơi đã trở thành quán bar và nhà hàng của Sadelle, nơi có bức tường xanh của nhà thực vật học người Pháp Patrick Blanc .

khu nhà hàng
Một nhà hàng ở sân trong có bức tường xanh
kệ trưng bày giày
Ghế dài bằng đá cẩm thạch có chỗ ngồi để thử giày
ghế chờ
Không gian tầng hầm được thiết kế để tạo cảm giác giống như khoang máy bay

Các không gian trưng bày được bố trí xung quanh sân trong. Chúng bao gồm quầy bar, không gian tiếp khách được trang bị ghế nhung màu xanh và các phòng trưng bày bán lẻ có gắn những thanh treo bằng đồng hình học. Trong khi đó, tầng hầm có một căn phòng được thiết kế giống nội thất máy bay.

phòng tiếp khách vip
Bài trí trong một căn phòng sang trọng để tiếp khách VIP

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian