Shop phụ kiện Celine với đá cẩm thạch và gương

phu kien thoi trang

Nhà thiết kế Hedi Slimane là người tạo nên thành công của chi nhánh shop thời trang Celine trên Đại lộ Madison của New York, bằng cách sử dụng nội thất thép, đá cẩm thạch và gương để tạo ra một không gian trực quan nổi bật và thu hút sự chú ý.

thiết kế shop phụ kiện thời trang
Thiết kế bên trong shop phụ kiện thời trang Celine tại New York

Chi nhánh này là cửa hàng đầu tiên mà nhãn hiệu thời trang muốn tạo ra sự thay đổi khác biệt. Slimane thiết kế shop sử dụng đsá bazan màu xám được sử dụng cho các tầng. Các cột cấu trúc uốn lượn dường như xuyên qua trần nhà, sau đó ốp bằng các tấm đá cẩm thạch đen có vân, gỗ sồi và đồng thau màu vàng.

đá bazan
Đá cẩm thạch màu đen vân trắng được ốp khắp không gian cửa hàng

Thép không gỉ đánh bóng đã được sử dụng để chế tạo các kệ ngang dọc gắn trên tường xung quanh và các giá đỡ thấp, chúng còn được gắn thêm các đèn LED mang lại cảm giác vẻ lơ lửng trên mặt đất. Ở trung tâm không gian đặt tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ người Anh James Balmforth, có các khối thép không gỉ xếp chồng lên nhau, trong khi vài tảng đá cheo leo tạo thành giá đỡ những tấm gương.

thép không gỉ
Một tác phẩm điêu khắc của James Balmforth làm từ thép không gỉ và đá

Mỗi một chi nhánh của Celine được thiết kế theo phong cách khác nhau. Mặc dù cùng hoàn thiện cùng bảng màu vật liệu nhưng chi nhánh Celine ở khu phố Grenelle của Paris lại có cách bài trí giống như một ngôi nhà. Ngoài góc đọc sách được cố định bởi giá sách điêu khắc cao, không gian còn có vách ngăn phòng bằng gương, ghế bành góc và bàn ăn dài bằng đá cẩm thạch.

bài trí cửa hàng
Chi nhánh Celine ở khu phố Grenelle của Paris lại có cách bài trí giống như một ngôi nhà

Còn chi nhánh Celine trên đại lộ mua sắm nổi tiếng Omotesandō của Tokyo lại được tân trang với cầu thang quét màu trắng và tác phẩm điêu khắc giống hình con rắn có vảy kim loại vàng treo xuống từ tầng một qua khoảng trống trung tâm.

gương cửa hàng
Hình ảnh thiết kế của shop Celine trên đại lộ mua sắm nổi tiếng Omotesandō của Tokyo
nội thất cửa hàng
Cùng sử dụng vật liệu tương tự nhưng mang lại diện mạo khác nhau

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian