Shop nước hoa và phụ kiện thời trang Celine

shop phu kien

Shop phụ kiện và nước hoa Celine nằm trong tòa nhà Edwardian được xếp hạng cấp II trên Phố New Bond – một địa điểm mua sắm sang trọng ở West End của thành phố. Cửa hàng diện tích 466m2 chuyên bán các sản phẩm phụ kiện, thời trang và nước hoa. Giám đốc sáng tạo Celine Hedi Slimane đã thiết kế shop với ý tường cân bằng giữa nét lịch sử thời Edward và phong cách thẩm mỹ của các sản phẩm bày bán.

thiết kế gian hàng phụ kiện
Thiết kế không gian tầng trệt là nơi trưng bày thời trang, phụ kiện và nước hoa dành cho nữ

Tầng trệt là nơi bày bán các bộ sưu tập thời trang may sẵn, phụ kiện, nước hoa dành riêng cho nữ giới. Các tủ kính trưng bày và đồ nội thất cổ điển được sắp xếp khắp nơi theo quy luật đối xứng. Tủ và giá đỡ xếp dọc theo chiều dài các bức tường phản ánh sự đối xứng cổ điển của các mái vòm, cột và đường gờ thời Edward nguyên bản. Các tác phẩm nghệ thuật của Leilah Babirye và Nika Neelova được treo trên trần nhà, đặt giữa các màn hình phản chiếu và đặt dưới chân tủ. Những tác phẩm nghệ thuật này nhẹ nhàng phá vỡ quy tắc đối xứng của cửa hàng trong khi góp phần tạo thêm các màu sắc, kết cấu và hình thức tự nhiên.

thiết kế cửa hàng phụ kiện
Sàn nhà lát đá cẩm thạch mang lại chiều sâu về màu sắc

Một không gian hình bát giác kiểu thẩm mỹ viện ở phía sau tầng trệt là nơi chứa nước hoa và đồ gia dụng của Celine, bao quanh bởi các bức tường trang trí các tấm phong cách baroque bằng vàng tương phản với các hộp đồ trang sức tinh tế. Đá cẩm thạch cổ bao phủ sàn nhà, mang lại chiều sâu tương phản về màu sắc. Các kệ, giá đỡ, phòng thử đồ lắp đặt nhô ra khỏi các bức tường, cảm giác như lơ lửng trong không gian.

nội thất cửa hàng
Vật liệu kính được sử dụng nhiều tạo cảm giác rộng hơn

Một căn phòng khác được sử dụng để trưng bày giày có thiết kế tương tự. Vật liệu sử dụng là những mảnh đá cẩm thạch, gỗ sồi, thép và đá granit, cùng các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc của Anne Libby và Lukas Geronimas.

tủ trưng bày nước hoa
Nhiều tác phẩm nghệ thuật được sử dụng trang trí làm nổi bật nét cổ điển

Tầng hầm là nơi trưng bày các bộ sưu tập phụ kiện và quần áo may sẵn dành cho nam giới, đồng thời tạo nên sự tương phản với phong cách cổ điển của tầng trên – một ý tưởng tuyệt vời để giới thiệu dòng sản phẩm dành cho nam giới trên 77 tuổi.

nội thất thời trang nam
Tầng hầm là nơi trưng bày các sản phẩm thời trang nam

Các tác phẩm của nghệ sĩ Davina Semo và Mel Kendrick được treo lơ lửng trên đồ nội thất, trong khi những tấm gương vuông lớn được đặt vào giữa các hàng kệ. Trang trí bao gồm hàng đống sách của các kiến ​​trúc sư, nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng. kệ sách

Nhiều kệ sách bố trí rải rác trong phòng

trang trí không gian
Nét tương phản giữa nội thất gỗ kiểu dáng cổ điển và kệ trưng bày hiện đại

Một bức bình phong lớn bằng gỗ giúp che giấu phòng thư viện lớn. Ở giữa các chồng sách, một bức chân dung sơn dầu cổ điển thế kỷ 17 được treo trên tường.

trưng bày nước hoa
Những chai nước hoa được tăng thêm giá trị khi đặt giữa nhiều tác phẩm nghệ thuật

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian