Shop mỹ phẩm phong cách tiệm thuốc tây

my pham

Lấy ý tưởng từ tiệm thuốc tây – nơi các loại thuốc được cất giữ trong ngăn tủ kéo nhỏ- AIM Architecture đã thiết kế shop mỹ phẩm tại Hồng Kông với hàng trăm ngăn kéo bằng thép không gỉ xếp dọc bốn bức tường là nơi trưng bày sản phẩm. Phong cách độc đáo này đã khiến shop mỹ phẩm trở thành địa điểm yêu thích của nhiều tín đồ làm đẹp ghé thăm mua sắm và khám phá.

Mặt tiền shop được ốp bằng thép đục lỗ, lắp đèn LED chiếu sáng dạng ống xếp thành hình chữ H. Bên trong, các ngăn kéo tủ thép được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Tông màu ghi xám mang lại bầu không khí yên tĩnh. Phía ngoài mỗi ngăn có bảng chỉ dẫn tinh tế hướng dẫn khách hàng mở các ngăn kéo để tìm kiếm sản phẩm bên trong.

Được trải rộng trên 2 tầng ngôi nhà, kiến trúc sư đã thiết kế shop để nguyên các bức tường gạch thô và trần bê tông nhằm tạo ra sự gắn kết về mặt thị giác giữa hai không gian. Đối lập với sự thô sơ của bề mặt là nét hiện đại, bóng bẩy của nội thất và vẻ đẹp sang trọng của sản phẩm trưng bày.

Ở cả 2 tầng, các loại mỹ phẩm bày trên kệ cao su, đặt trong tủ gương treo lơ lửng trên trần nhà. Sử dụng gương giúp phản chiếu quang cảnh xung quanh, tạo cảm giác như những chiếc tủ gần như “biến mất” trong không gian – đây là một thủ thuật thiết kế đang được ứng dụng phổ biến. Trên tầng 2, nhiều chiếc ghế tròn được sắp xếp dọc cửa sổ là chỗ cho khách nghỉ ngơi và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền shop được ốp thép đục lỗ, lắp đèn LED chiếu sáng hình chữ H
thiết kế cửa hàng
Trần bê tông màu xám lắp đèn ống dài
thiết kế shop
Các ngăn kéo bằng thép không gỉ là nơi đặt sản phẩm
kệ trưng bày mỹ phẩm
Tường gạch thô tương phản với sự sáng bóng của nội thất
gương trang trí
Gương soi phản chiếu tạo cảm giác các tủ trưng bày biến mất giữa không gian
gương sói cửa hàng
Một phòng tư vấn và thử sản phẩm lắp gương lửng chỉ để lộ chân
nội thất shop mỹ phẩm
Những chiếc ghế tròn xếp dọc bờ tường là chỗ nghỉ ngơi của khách

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian