Shop mỹ phẩm cao cấp Glossier tại Covent Garden

shop my pham

Thương hiệu làm đẹp của Mỹ Glossier đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại 43 King Street khu phố Covent Garden của London, với thiết kế nội thất shop mỹ phẩm có biểu tượng được trang trí công phu để phản ánh vị trí lịch sử của cửa hàng. Mặt bằng cửa hàng là ngôi nhà cổ nhất còn sót lại ở quảng trường được xây dựng từ thế kỷ 17.

mặt tiền nhà
Cửa hàng mỹ phẩm nằm trong tòa nhà xây dựng từ thế kỷ 17

Du khách bước vào cửa hàng qua một tiền sảnh lớn cao 7m, nơi họ bắt gặp một chữ “G” lớn biểu tượng của Glossier, được thiết kế theo kiểu thư pháp màu bạc và trang trí công phu, phù hợp với sự hùng vĩ của tòa nhà.

thiết kế shop mỹ phẩm
Thiết kế cửa hàng sử dụng tông màu hồng và nâu

Vào bên trong, từng chi tiết hiện đại mang những nét truyền thống của ngôi nhà phố như hoa hồng Glossier G đặt trên sàn gỗ, hoặc các chi tiết phào chỉ trang trí công phu đẹp mắt mà đội ngũ sáng tạo đã kết hợp vào logo của mình. Họ thậm chí còn sáng tạo các bức tường kim loại màu hồng đục lỗ để khách hàng có thể nhìn thấy các chi tiết nguyên bản của tòa nhà nguyên bản ở phía sau, tạo ra một bức màn được chiếu sáng bóng bẩy.

nội thất shop mỹ phẩm
Các yếu tố hiện đại được pha trộn với những chi tiết lịch sử của tòa nhà

Logo Glossier ở lối vào nằm phía trên một băng ghế tròn màu hồng phấn, bao quanh bởi các điểm nhấn bằng đá cẩm thạch nhấp nhô khác nhau. Sàn lát gỗ tông màu sáng tạo thêm nét hiện đại so với các đường phào chỉ và mái vòm ban đầu của tòa nhà.Sau khi vào tiền sảnh, du khách có thể thử và mua đồ trang điểm cùng các loại mỹ phẩm khác tại một không gian làm đẹp rộng rãi có thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau từ hồng và nâu.

vách logo cửa hàng
Logo Glossier “G” được trang trí công phu

Không gian trang bị gương soi cỡ lớn và một quầy đa năng được chiếu sáng bằng đèn mặt dây hình củ, nơi chứa sản phẩm cho du khách thử nghiệm. Những lọ hoa hồng màu trắng tô điểm cho khu vực làm đẹp, nơi chúng tương phản với các tác phẩm nghệ thuật hiện đại, bao gồm một bức ảnh trừu tượng về những cánh hoa treo trên tường.

đá cẩm thạch
Điểm nhấn bằng đá cẩm thạch là nét đặc trưng trong không gian cửa hàng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian