Shop giày dép Camper Thượng Hải mô hình nhà trong nhà

kệ trưng bày giày

Một ngôi nhà bằng gỗ cũ được xây dựng và đưa vào bên trong nhà kho công nghiệp để tạo thành cửa hàng giày dép Camper theo mô hình “nhà trong nhà”. Kiến trúc sư người Trung Quốc của Neri & Hu studio muốn gợi lên cái nhìn và cảm nhận về một trong những con phố hẹp truyền thống của người Thượng Hải khi thiết kế shop giày.

thiết kế shop giày dép
Một khung nhà gỗ được tạo thành và lắp vào bên trong nhà kho công nghiệp tạo thành không gian cửa hàng giày Camper

Trong phương án thiết kế cửa hàng giày dép Camper, phần khung ngôi nhà được cấu thạnh từ những cây gỗ và gạch màu xám. Gỗ được tận dụng từ những ngôi nhà trong ngõ bị phá dỡ để lộ lớp gỉ nhiều năm do sơn, giấy báo và giấy dán tường vẫn còn dính trên các tấm ván. Cấu trúc ngôi nhà kéo dài từ một bức tường bên trong. Một tấm gương chạy dọc theo cạnh, tạo ra ấn tượng của một bản lề, trong khi các cạnh cắt lát được hoàn thiện bằng sơn màu đỏ tươi mang lại sự hài lòa với các chữ cái của logo Camper.

gian hàng giày dép
Khung nhà tạo thành từ những thân cây khai hoang và gạch màu xám

Các phòng làm việc nằm ở tầng trên của ngôi nhà, tầng dưới là cửa hàng bán lẻ, nơi giày dép được bày trên các kệ đồng đục lỗ do nhà thiết kế đặt làm riêng. Nhiều đôi giày gắn vào móc thép và treo xuống từ một loạt thanh thép lơ lửng bên ngoài ngôi nhà – lấy ý tưởng giống như những chiếc quần áo đang được phơi khô.

logo cửa hàng
Giếng trời rộng giúp bên trong cửa hàng luôn có ánh sáng mặt trời
trưng bày giày dép
Tầng trệt là cửa hàng trưng bày và bán lẻ giày dép
trang trí cửa hàng
Một số đôi giày treo ngược trên móc treo giống như đang được phơi khô

Không gian bên dưới là phòng trống được sử dụng để tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm mới, nơi đây luôn có ánh sáng tự nhiên thông qua một giếng trời lớn. Một cửa sổ trần nhà mới nâng cao giúp mọi người nhìn xuống con hẻm bên ngoài xuyên qua bức tường kính trong suốt.

kệ trưng bày giày
Màu gỗ cũ kỹ gợi lên hình ảnh con phố truyền thống ở Thượng Hải
kệ giày gỗ
Kệ gỗ có nhiều đợt giúp tăng số lượng sản phẩm trưng bày

Theo ketnoikhonggian