Shop bán sản phẩm nông sản Flamingo Estate

ke trung bay

Cửa hàng Flamingo Estate nằm trong một trong tâm mua sắm cao cấp ở khu vực thành phố Culver của Los Angeles. Nơi đây kinh doanh các loại nông sản như dầu ô liu nguyên chất, mật ong và socola đen. Thiết kế cửa hàng có những bức tường màu xanh lá cây sống động bao quanh một quầy bằng đất dày cộp trưng bày sản phẩm.

thiết kế cửa hàng
Thiết kế cửa hàng nông sản Flamingo Estate lấy ý tưởng từ thiên nhiên của khu vườn nguyên liệu gần đó

Hai kiến trúc sư Alex Reed và Dutra Brown đã lấy ý tưởng thiết kế từ khu vườn rộng lớn nằm ẩn mình trên những ngọn đồi của khu Eagle Rock. Họ cùng nhau tìm cách biến không gian cửa hàng trở lên giống như “một góc nhỏ, bí mật của chính khu đất… như thể nó được nâng lên từ trái đất và mang đến cửa hàng”.

trang trí cửa hàng
Một quầy đất đúc nằm ở trung tâm của Harvest Shop

Tại trung tâm cửa hàng là một chiếc bàn nguyên khối được chế tác từ đất nung. Mặt dưới khảm các mảnh đá có màu sắc khác nhau, trong khi phía trên có một cụm các khối và bệ lát gạch trắng, trên đó trưng bày các sản phẩm.

kệ trưng bày sản phẩm
Tác phẩm điêu khắc trừu tượng đặt trên một đầu của quầy trưng bày

Để đảm bảo gạch có thể được sử dụng lại sau khi bật lên, một hỗn hợp đơn giản gồm bùn và đất đã được sử dụng làm vữa. Một góc của quầy là tác phẩm điêu khắc vô định hình mà Reed và Brown tạo ra bằng cách sử dụng scagliola – một loại thạch cao được tạo thành từ thạch cao, keo và bột màu.

trưng bày sản phẩm
Một bức tường gắn những dãy lọ thủy tinh chứa các loại dược liệu khô

Chủ đề khu vườn tiếp tục xuất hiện trên các bức tường của Harvest Shop, nơi nghệ sĩ Abel Macias đến từ LA đã vẽ một bức tranh tường màu xanh lá cây phong phú. Sơn màu ngọc lục bảo bao phủ bức tường ở phía đối diện cửa hàng, nơi được gắn bằng những dãy lọ thủy tinh chứa đầy các nguyên liệu tự nhiên khác nhau.

kệ trưng bày bằng đất
Bức tranh tường mô tả cây cối và những ngọn đồi nhấp nhô đóng vai trò làm nền cho quầy

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian