Phòng khám da tạo cảm giác yên bình tại Ireland

phong kham

Một bảng màu gồm thạch cao, đá cẩm thạch, đá mài và thép không gỉ đã được Kingston Lafferty Design lựa chọn để thiết kế nội thất cho phòng khám da Dublin, tạo cảm giác gần gũi, yên bình nhưng không kém phần sang trọng khiến khách hàng như muốn “chạm tay vào”.

quầy lễ tân
Nội thất của vòm được hoàn thiện bằng ngói màu đất nung

Trải rộng trên hai tầng có diện tích khiên tốn chỉ 46m2, phòng khám Dublin có các khu vực bán lẻ thuốc/sản phẩm chăm sóc, khu lưu trữ và chờ đợi ở tầng dưới. Trong khi tầng một bao gồm 3 phòng điều trị, 1 nhà vệ sinh, phòng nhân viên và khu vực chờ.

kệ trưng bày sản phẩm
Giá trưng bày sản phẩm chăm sóc da trong khu bán lẻ

Khách hàng bước vào phòng khám thông qua quầy bán lẻ sản phẩm màu hồng, quay mặt ra đường với nền xi măng siêu nhỏ và bức tường cong được lót bằng các ống thạch cao. Theo Kingston Lafferty Design, chúng được thiết kế giống với bột trét và được làm từ nhiều lớp thạch cao có tông màu ấm tạo ra trong khuôn tùy chỉnh. Bên cạnh là bức tường nhấp nhô, phía trên treo 3 kệ bằng đồng trưng bày bán lẻ, khu vực lưu trữ giấu phía sau cánh cửa hoàn toàn bằng ống.

kệ trưng bày
Phòng khám da có cổng vòm được ốp đá cẩm thạch

Khu vực lối vào được cố định bởi quầy lễ tân bằng gạch nung đen và trắng nằm dưới cổng vòm bằng đá cẩm thạch Acquasanta. Mặt dưới của vòm được ốp bằng gạch đỏ mờ zig-zagging bổ sung cho tông màu của đá cẩm thạch.

thiết kế phòng khám
Bức tường thạch cao màu hồng nhấp nhô của phòng khám có ba kệ treo

Phòng khám da nằm bên ngoài cổng vòm, tương phản với tông màu hồng nhẹ nhàng của cửa hàng. Nó có một cầu thang bằng thép không gỉ và sàn gạch terrazzo đen và trắng, với cổng vòm đánh dấu điểm giao nhau giữa hai phòng.

ghế chờ
Các bức tường và sàn của khu vực chờ được lát gạch terrazzo đen và trắng

Một phòng chờ được ốp bằng đá mài và có ghế băng bọc da màu xanh lam nằm ở phía bên kia của bức tường nhấp nhô của khu bán hàng.

phòng điều trị
Các phòng điều trị được ốp bằng thép không gỉ

Ở tầng một, các hộp ốp gương và gỗ óc chó tạo ra một loạt các phòng điều trị và hành lang thông nhau. Những chiếc gương hình thoi được thêm vào làm tăng nét đẹp nổi bật và thêm phần mềm mại, trong khi những thay đổi màu sắc tinh tế được thể hiện thông qua tông màu xanh lam trong đá mài và một chút màu xanh lá cây trên tường và trần thạch cao có họa tiết.

thép ko gỉ
Đá mài màu xanh lam phản ánh độ vô trùng của thép không gỉ

Một bức tường liền mạch bằng gỗ óc chó có chiều cao toàn phần đã được thêm vào hành lang bên ngoài các phòng điều trị mang lại sự tương phản với tủ thép và tăng thêm sự ấm áp cho tầng trên.

nhà vệ sinh
Điểm nhấn bằng đồng trong nhà vệ sinh tạo cảm giác ấm áp

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian