Nội thất thép không gỉ – tưởng không sang mà sang không tưởng

showroom

Mỗi chi nhánh của Aesop lại được thiết kế theo một ý tưởng khác nhau nhằm tạo ấn tượng với khách hàng địa phương. Với công trình thiết kế nội thất cửa hàng ở Shinjuku, Tokyo, kiến trúc sư Case-Real đã tạo ra các bức tường thạch cao thô kệch tương phản với nội thất bằng thép không gỉ sáng lấp lánh.

thiết kế tối giản
Thiết kế mặt tiền cửa hàng sản phẩm chăm sóc da Aesop ở Tokyo

Nằm trên một khu phố sầm uất, đông khách du lịch của Tokyo với các quán bar, quán ăn và biển quảng cáo thắp sáng đèn neon, cửa hàng có toàn bộ mặt tiền bằng kính.

nội thất thép
Thiết kế chỉ sử dụng hai vật liệu để tạo ra nội thất đơn giản bên trong cửa hàng

Khi thiết kế nội thất của cửa hàng, Case-Real muốn thể hiện được cả cảm giác nhộn nhịp, đông đúc và có phần hỗn loạn đang tràn ngập Shinjuku cùng chất lượng tự nhiên của các sản phẩm chăm sóc da Aesop. Do đó, họ đã quyết định sử dụng hai vật liệu tương phản để làm nhân đôi sự đối lập giữa tự nhiên và nhân tạo – là thạch cao và thép.

kệ trưng bày thép
Thạch cao bao phủ các bức tường, trong khi thép được sử dụng làm nội thất trưng bày

Tất cả các bức tường uốn lượn nhẹ nhàng bên trong cửa hàng đều được phủ một lớp thạch cao màu be thô sần sùi. Lớp thạch cao tương tự đã được áp dụng cho một phần mặt tiền của cửa hàng, tạo ra một phông nền đơn giản cho logo của Aesop. Sơn cùng tông màu be cũng được quét sạch trên trần và sàn nhà.

chậu rửa cửa hàng
Dãy chậu rửa tay hình tròn cũng được làm từ thép không gỉ

Thép không gỉ sáng bóng sau đó đã được sử dụng để chế tạo một loạt kệ trưng bày dài uốn cong theo các bức tường và một số tủ thấp nơi có thể cất trữ thêm hàng, hoàn chỉnh bằng tay cầm thép. Ngoài ra, kim loại này còn được dùng để làm bàn phục vụ, hay một quầy dài có bồn rửa mặt tròn, nơi khách hàng được mời đến thử sản phẩm hoặc quan sát các buổi biểu diễn từ nhân viên.

tường nhám
Bột trét mang lại bề mặt nhám cho tường

Một đường viền bằng thép cũng đã được tạo ra xung quanh cửa ra vào. Nội thất duy nhất được làm bằng vật liệu khác là chiếc ghế băng bằng thạch cao cao cấp có chân thép hình trụ được đặt ngay trước cửa sổ để nhìn ra những con phố sầm uất của Shinjuku.

thiết kế tương phản
Sự thô ráp của bề mặt thạch cao đối lập với vẻ đẹp sáng bóng. láng mịn của thép

Nguồn:  ketnoikhonggian